4 cách chụp 1 phần màn hình máy tính, laptop trong Windows

Chắc hẳn đối với rất nhiều bạn đang dùng máy tính mà không biết đến những cách quay và chụp màn hình desktop của mình phải không nào. Có một điều thú vị mà các bậc thầy về máy tính chắc chắc sẽ không muốn bạn biết đến những thao tác này trên máy tính của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết về các thao tác giúp bạn có thể ghi lại những hình ảnh và nội dung đang hiển thị trên màn hình máy tính của bạn một cách dễ dàng và ngay lập tức.

Giới thiệu

                Hẳn rằng đôi lúc bạn muốn lưu lại và chia sẻ về những khoảnh khắc trên màn hình máy tính của bạn nhưng vẫn chưa biết làm như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu về những tiện ích và các tổ hợp phím bổ trợ có sẵn trên máy tính mình nhá.

           Mình cùng nhau tìm hiểu xem việc quay và chụp màn hình có thể giúp ích cho chúng ta về điều gì và các bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể bắt đầu ghi màn hình ngay lập tức chỉ trong một thao tác.

Mục đích

Việc hiểu biết về các cách lưu trữ hình ảnh trên màn hình Laptop cá nhân có thể giúp ích và hổ.trợ các bạn rất nhiều trong công việc và học tập hoặc các công việc trên máy tính hằng ngày.

Đối với những cuộc họp hay buổi học Online kéo dài hằng giờ liền, sẽ rất khó để các bạn nắm bắt đầy đủ các thông tin của các cuộc trao đổi và trò chuyện. Vì thế việc quay màn hình trên chính Desktop của bạn là điều cần thiết để bạn có.thể xem lại những nội dung mà bạn đã bỏ lỡ bất cứ khi nào bạn muốn.
        + Trong công việc và học tập bạn có thể lưu trữ những hình ảnh.và nội dung có chưa thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi
       + Trong những giây phút giải trí, bạn có thể sử dụng tính năng quay.màn hình Desktop của bạn để lưu lại những màn chơi Game.bá đạo và đầy ấn tượng của mình để có thể chia sẻ với bạn bè của mình. Ngoài những trò chơi ra, chúng ta cũng có thể lưu lại những videos âm nhạc thú vị cho riêng mình.
Về các bước thao tác thì cực kì đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu các tiện ích của Xbox Game Bar nhé!

Cách quay màn hình Desktop với Xbox Game Bar

Đối với hầu hết người dùng sử dụng máy tính và Laptop đều ít biết đến phần mềm Xbox Game Bar này. Đây sẽ là công cụ khiến cho công cuộc trải nghiệm Game của các bạn nâng tầm.cao mới đấy. Hãy cùng tìm hiểu xem Xbox Game Bar là gì và các sử dụng nó như thế nào nhé.

Xbox Game Bar là gì ?

          Đây là phần mềm để người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện việc chụp và ghi màn hình.đây được xem là mục đích ban đầu của phần mềm này. Xbox Game Bar được Microsoft trang bị và tích hợp có sẵn trong Windows 10.để nâng cao trải nghiệm chơi game cho người dùng.

       Hiện tại phần mềm này không chỉ dừng lại ở việc chơi game nữa mà nó được Microsoft chăm chút nhiều hơn. Trải qua nhiều phiên bản update nó ngày càng trở nên hữu dụng với.nhiều tiện ích được trang bị thêm và được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích hơn.
Để biết thêm nhiều thông tin về Xbox Game Bar bạn có thể truy cập vào đường link https://thuthuat.vn/game-bar-la-gi-cach-su-dung-game-bar-tren-windows-10-511.html

Cách sử dụng Phần mềm Xbox Game Bar

Hướng dẫn nhanh:

Đầu tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở phần mềm lên

Xbox Game Bar

Bảng chọn Game Bar sẽ hiện ra và chọn vào biểu tượng.chấm tròn để thực hiện việc ghi màn hình

Xbox Game Bar
Xbox Game Bar

Để thực hiện việc ngừng quay màn hình chúng ta có thể tắt theo 2 cách
 >>> Chúng ta bấm vào biểu tượng Ô vuông để dừng việc ghi màn hình máy tính lại
Cách 1: Mở lại Xbox Game Bar và chọn biểu tượng dừng

Xbox Game Bar
Xbox Game Bar

Cách 2: Bấm dừng bằng cách click vào biểu tượng ô vuông ở thanh “Trạng thái chụp”

Xbox Game Bar
Thanh Trạng thái chụp

Để kiểm tra các videos đã được ghi trước đó, bạn chỉ cần vào File Explorer.để kiểm tra lại: Chọn User >>> Videos >> Bản ghi màn hình

Cách quay màn hình Window 10 chỉ với Window + Alt + R

          Đây sẽ là cách ghi màn hình một cách vô cùng nhanh chóng, thay gì mở Xbox Game Bar lên thì bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím.Window + Alt + R là bạn đã có thể thực hiện thao tác ghi màn hình trên Desktop của bạn rồi.
          Về cách kiểm tra lại các videos đã được thực hiện trên màn hình máy tính của bạn cũng sẽ tương tự với việc sử dụng Xbox Game Bar. Chọn File Explorer >> Chọn User >>> Videos >> Bản ghi màn hình.

Tạm kết

Vậy là mình đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn cách.quay màn hình Window 10 rồi, rất đơn giản đúng không nào. Hy vọng rằng bài viết này đã sẽ giúp ích cho các bạn trải nghiệm và tạo.cho mình những chiếc videos ghi lại những điều thú vị trên màn hình desktop của mình nhé!
Để tìm hiểu nhiều nội dung hữu ích hơn liên hệ chúng tôi https://mobifonemientay.vn/.

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác