Cách sử dụng BingAI hiệu quả 2023

Giới Thiệu 

Với xu hướng phát triển mới gắn liền với công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI. Cuộc đua của các ông lớn trong lĩnh vực công nghệ chính thức bắt đầu. Khi họ đang không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm và ứng dụng công nghệ mới, được hổ trợ và tích hợp với công nghệ AI tiên tiến, hiện đại. Nếu gần đây, hầu hết mọi người đều đang cuốn cuồn và dồn sự quan tâm vào công nghệ tìm kiếm ChatGPT, thì mới đây nhất, một sản phẩm mới được giới thiệu đến từ nhà phát hành Microsoft- BingAI.

Hứa hẹn sẽ là cơn sốt mới khi tuyên bố từ phía nhà phát hành BingAI sẽ vượt trội hơn cả ChatGPT.
    Vậy BingAI là gì? cách sử dụng BingAI và ChatGPT có khác nhau không? Sự khác biệt giữa chúng là gì? cách đăng kí sử dụng BingAI như thế nào? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp thông qua bài viết này.

  1. Bing AI là gì?

             Được giới thiệu là một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing. Được tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ và thông minh dựa trên ChatGPT của OpenAI. BingAI đối với các tín đồ công nghệ hiện đang là một chủ đề nóng bỏng. Khi có rất nhiều người săn đón và xếp hàng để được đăng kí trải nghiệm sớm nhất đối thử phiên bản mới này.

Điều tạo nên cơn sốt này bắt nguồn những tính năng ưu việt mà công nghệ này mang lại. BingAI được giới thiệu rằng có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên và trả lời các câu hỏi phức tạp. Đồng thời tạo ra nhiều nội dung mới và thậm chí có thể tương tác với người sử dụng như một chatbot.

  1. Cách sử dụng BingAI sao cho hiệu quả và tối ưu nhất

         Có rất nhiều người đã tìm đến và tận dụng tốt được những điểm mạnh mà công nghệ trí tuệ nhân tạo mang lại. Và dự kiến rằng cả thế giới phải tiếp tục trầm trồ một lần nữa với cơn sốt của BingAI. Khi nó được cho rằng sẽ hổ trợ rất nhiều cho công người trong công việc, học tập. Giúp con người xây dựng các kế hoạch để quản lí thời gian, hay trong đại đa số cách lĩnh vực khác.

Để khai thác được những lợi ích mà trí tuệ nhân tạo mang lại, bạn phải biết được những gì bạn có thể làm với AI và cách sử dụng BingAI sao cho hiệu quả và tốt nhất. Như đã nhắc đến trước đó BingAI giống như một phần mềm tìm kiếm thông minh.

Vì thế không chỉ giúp ích trong công việc, BingAI cũng có thể được ví như một bách khoa toàn thư. Khi có thể trả lời các câu hỏi đến từ người dùng một cách nhanh chóng. Đối với mục đích học tập có thể xem đây là cách sử dụng BingAI mang lại hiệu quả cao nhất. Khi các bạn chưa thật sự khai thác tốt được khoảng thời gian dành cho việc học của mình.

3. BingAI và ChatGPT có gì khác biệt

Theo thông tin chính thống từ trang chủ thì Bing có tất cả những tính năng mà ChatGPT có. Hơn nữa, các tiện ích dành riêng cho môi trường giáo dục như không gian lớp học, các template giáo dục chất lượng cao, tính năng tích hợp LMS,…
            Có thể tin chắc rằng nhiều người sẽ không thể phân biệt sự khác nhau giữa BingAI và ChatGPT. Bởi lẻ chung có sự tương đồng trong cách sử dụng và hoạt động như một chatbot. Tuy nhiên giữa chút có chút khác biệt trong cách sử dụng BingAI và ChatGPT. Đầu tiên tìm hiểu về ChatGPT, được phát triển bởi OpenAI. ChatGPT được xem là một chương trình AI dựa trên ngôn ngữ.

Chương trình này có thể giúp ích cho người sử dụng trong việc tạo ra các đoạn văn bản có ý nghĩa, hài hước, sáng tạo và thuyết phục, dựa trên các đầu vào của người dùng. ChatGPT được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ Internet. Nó bao gồm các bài viết, sách, tin tức, tweet, trò chuyện,…ChatGPT còn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác.
              Đối với BingAI, được sự hổ trợ của công nghệ AI đến Microsoft. Phiên bản mới này của Bing từ được nhận xét rằng là một ứng dụng tìm kiếm thông minh và thân thiện. Có rất nhiều cách để sử dụng BingAI và thông dụng nhất thường là dành cho việc sáng tạo nội dung, tìm hiểu và trả lời các câu hỏi từ phía người dùng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

4. Cách đăng kí sử dụng Bing AI

Bước 1: Bạn cần nâng cấp trình duyệt Microsoft Edge của bạn lên phiên bản mới nhất.
Bước 2: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.bing.com/new để đăng ký thử nghiệm Bing mới.

Cách sử dụng BingAI
Cách sử dụng BingAI

(Source: https://trainghiemso.vn/wp-content/uploads/2023/02/Trai-nghiem-dung-Bing-AI-12-800×386.webp )
Bước 3: Bạn bấm nút Access the new Bing even faster để đồng ý cho việc trải nghiệm Bing mới.
Bước 4: Bạn thiết lập trình duyệt Edge làm trình duyệt mặc định. Cài đặt ứng dụng Bing mới trên điện thoại của bạn bằng cách quét mã QR.

Cách sử dụng BingAI
Cách sử dụng BingAI

Bước 5: Bạn chờ đợi Email thông báo từ Microsoft khi bạn được chọn để trải nghiệm Bing AI.

Lời kết

        Nhìn chung đây là một công cụ tìm kiếm rất đáng được trông đợi trong thời gian sắp đến. Và với những thông tin mà bài viết này mang lại. Hy vọng rằng các bạn đã có cái nhìn bao quát hơn về bước đi mới của Microsoft. Biết cách sử dụng BingAI một cách hiệu quả và tối ưu được những gì công nghệ mang lại. Nhanh tay đăng kí để là những người đầu tiên được trải nghiệm công cụ tìm kiếm mới này nhé. Hãy theo dõi những bài viết đến từ Mobifone Miền Tây để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác