4 cách tăng tốc độ 4G Mobifone hiệu quả

Mạng 4G là một trong những mạng có đường truyền ổn định của Mobifone, tuy nhiên vẫn có trường hợp tốc độ chậm làm gián đoạn thao tác của bạn. Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G Mobifone bị chậm và gián đoạn, để có những trải nghiệm hoàn hảo hơn, cùng Mobifone miền Tây lướt qua những cách tăng tốc hiệu quả nhất sau đây nhé!

cách tăng tốc độ 4G Mobifone hiệu quả, nhanh chóng
cách tăng tốc độ 4G Mobifone hiệu quả, nhanh chóng

I. Cách tăng tốc độ 4G Mobifone hiệu quả

1. Cài đặt chế độ điện thoại 

Nếu tốc độ 4G Mobifone của bạn liên tục bị gián đoạn, mất kết nối thì rất có thể điện thoại của bạn đang liên tục chuyển qua lại giữa mạng 3G và 4G. Bạn có thể tăng tốc độ mạng bằng cách cố định sử dụng mạng 4G, bằng cách cài đặt Iphone như sau:

  Vào Cài đặt >> Mạng không dây >> Mạng điện thoại >>  Chế độ mạng >>  Chỉ LTE

  Setting >> Wireless & Network >> Mobile network >> Network mode >> Only LTE

Đối với Android  bạn cũng nên chọn lại chế độ truy cập mạng cao nhất theo hướng dẫn sau:  

Vào Cài đặt >> Quản lý SIM >> Chọn SIM muốn sử dụng mạng >> Chế độ mạng >> Chọn LTE/3G/2G (ưu tiên sẽ nhận 4G) >> Vào Dữ liệu di động >> Bật 

2. Mua thêm dung lượng 

Một lý do khác khiến tốc độ mạng của bạn chậm có thể là bạn đã sử dụng hết tốc độ cao của gói cước, vì thể mạng bị ngắt kết nối 4G hoặc giảm băng thông truy cập. Để có thể tiếp tục sử dụng, bạn nên mua thêm dung lượng. Có 2 gói data khủng hiện nay là gói D15gói cước D30:

 

Tên gói cước

D15

D30

Cú pháp

ON D15 gửi 9084

ON D30 gửi 9084

Giá gói

15.000đ/3 ngày

30.000đ/7 ngày

Data được cộng

3GB tốc độ cao

7GB tốc độ cao

3. Sử dụng ứng dụng để tăng tốc độ 4G Mobifone

Hiện nay có những phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ 4G  hiệu quả trên điện thoại, giúp bạn truy cập mạng mượt mà hơn. Các ứng dụng bao gồm:

 • Speed Booster – RAM master
 • Faster Internet 2X
 • Internet Booster & Optimizer
 • Internet Speed Master
  Ứng dụng làm tăng tốc độ 4G Mobifone Speedtest
  Ứng dụng làm tăng tốc độ 4G Mobifone Speedtest

   

  4. Khởi động lại điện thoại 

Việc sử dụng điện thoại liên tục quá công suất, khiến nó nóng lên cũng sẽ dẫn đến hiện tượng tốc độ 4G bị yếu đi. Việc bạn cần làm lúc này là khởi động lại thiết bị và để nó nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn.

II. 4 cách tăng tốc độ 4G Mobifone trên điện thoại di động:

4G là công nghệ kết nối Internet di động nhanh nhất hiện nay, giúp bạn truy cập các trang web, tải xuống và xem video một cách nhanh chóng và mượt mà. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ 4G của Mobifone có thể chậm hơn so với kỳ vọng của bạn. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ 4G Mobifone? Dưới đây là 4 cách hiệu quả để bạn có thể thử.

 1. Sử dụng ứng dụng tăng tốc độ mạng

Có rất nhiều ứng dụng tăng tốc độ mạng trên thị trường, và nhiều trong số đó hoàn toàn miễn phí. Những ứng dụng này giúp tối ưu hóa cấu hình mạng của bạn, giảm độ trễ và tăng tốc độ truy cập. Bạn có thể thử sử dụng ứng dụng như Speedtest, Network Master, Internet Booster & Optimizer và nhiều hơn nữa.

 1. Đặt 4G trên mạng ưu tiên

Để đảm bảo rằng thiết bị của bạn sử dụng 4G, hãy đặt mạng ưu tiên cho 4G. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào cài đặt mạng trên điện thoại của bạn, tìm kiếm tùy chọn 4G và chọn nó là mạng ưu tiên.

 1. Thay đổi vị trí điện thoại của bạn

Điện thoại của bạn có thể ở một vị trí không tốt, làm giảm tốc độ 4G. Vị trí của bạn đối với trạm phát sóng 4G cũng ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của bạn. Thử di chuyển đến một khu vực khác hoặc đến một vị trí cao hơn, điều này có thể giúp cải thiện tốc độ 4G của bạn.

 1. Nâng cấp SIM 4G

Nếu SIM của bạn đã sử dụng một thời gian khá dài hoặc không phải là SIM 4G, hãy nâng cấp SIM để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng 4G một cách tốt nhất. SIM 4G giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập mạng của bạn, giảm độ trễ và tăng tốc độ truy cập.

Lời kết

Trên đây là 4 cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ 4G Mobifone cho thiết bị di động. Mobifone miền Tây hy vọng quý khách hàng Mobifone sẽ có những giây phút lướt web thả ga với tốc độ mạng nhanh chóng hơn và không bị gián đoạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới
Tin tức khác