CÀI ĐẶT MẠNG WIFI – NHỮNG TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG MOBIFIBER

CÀI ĐẶT MẠNG WIFI – CẢ NHÀ THỎA SỨC LƯỚT WEB KHÔNG LO CHI PHÍ

Cài đặt mạng Wifi mạnh luôn là việc không thể thiếu tại các doanh nghiệp, công ty hoặc tại các hộ gia đình. Wi-Fi hầu như xuất hiện ở khắp mọi nơi để đáp ứng các nhu cầu của mọi người dân. Nếu bạn để ý, ngoại trừ wifi cá nhân thì bất thì công ty nào cũng có wifi để sử dụng cho mục đích công việc. Chính vì thế, mà MobiFone đã cho ra đời MobiFiber cho wifi doanh nghiệp.

1. Các loại Wifi trên thị trường – Cài đặt mạng Wifi

Hiện trên thị trường, có 2 loại chính là Wifi dành cho hộ gia đình nhỏ và Wifi dành cho doanh nghiệp. Có thể lẽ vì mà tính cần thiết của Wifi nói chung là rất cần thiết, hầu như không thể thiếu. Thay vì cài đặt 4G chỉ sử dụng một người, tuy rất tiện lợi nhưng chi phí rất cao. Đó là lý do tại sao mà nhu cầu cài đặt mạng Wifi ở Việt Nam ngày càng tăng. 

Thật sự Việt Nam là một đất nước mà Wifi bao phủ khắp nơi, từ thành phố đến nông thôn. Bất kỳ đâu bạn vẫn có thể sử dụng Internet. MobiFone hiện nay đang phát triển MobiFiber, bạn có thể xem thêm nhé. 

Cài đặt mạng Wifi
Cài đặt mạng Wifi

1.1. Wifi dành cho hộ gia đình – MobiFiber

Wifi ngày càng phổ biến đối với các hộ gia đình. Việc cài đặt mạng Wifi là dần trở thành công việc thiết yếu của hộ gia đình. Nếu bạn để ý, khi đến bất kỳ nhà ai thì hầu như mọi người đều xin mật khẩu Wifi. Wifi mạnh giúp cho từng thành viên cho gia đình rất nhiều từ công việc của ba mẹ đến việc học của con cái trong nhà. Chỉ cần 1 bộ phát Wifi thì hầu như các thiết bị trong nhà bạn đều sử dụng được Internet. 

1.2. Wifi doanh nghiệp – Cài đặt mạng Wifi

Ngoài Wifi của hộ gia đình, thì Wifi doanh nghiệp lại càng quan trọng. Nó đang dần trở thành một phần của doanh nghiêp hiện nay. Con người đang bắt đầu áp dụng cộng nghệ hiện đại vào trong công việc, thì việc có Wifi rất quan trọng. Cài đặt mạng Wifi mạnh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết công việc nhanh hơn, vận hành cũng sẽ mượt hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn giúp cho nhân viên giải trí vào giờ nghỉ ngơi, cập nhập tin tức, liên hệ với khách hành,….

2. Những lợi ích khi cài đặt mạng Wifi

Có thể nói, từ khi xuấ hiện Internet, vai trò của chúng trong cuộc sống thì chúng ta không thể phủ nhân được. Từ trong công việc, học tập, giải trí,…Sự ra đời của các thiết bị công nghệ kết nối mạng ngày càng hiện đại, đòi hỏi sự tiến bộ về đường truyền Wifi cũng phải tốt. Cài đặt mạng Wifi là giúp cho bạn kết nối với mọi người dễ dàng hơn thông qua Internet. Hãy cũng điểm qua những lợi ích của Wifi nhé:

 • Tốc độ truyền sóng mạnh mẽ, hệ số băng thông dài.
 • Vận hành ổn định, ít xảy ra sự cố về nguồn truyền dẫn.
 • Giúp học sinh, sinh viên nhanh chóng cập nhập kiến thức và xu hướng của thế giới.
 • Có nhiều hình dạng, kích thước để người tiêu dùng có thể lựa chọn.
 • Giúp quản lý mạng gia đình, mạng cơ quan một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Sóng mạnh hơn, có thể xuyên tường và đi xa hơn so với 4G.
 • Truyền đạt thông tư, thông báo, báo cáo trong công việc một cách trực tiếp, nhanh chóng.

3. Sự khác biệt giữa mạng Wifi và 4G

Wifi doanh nghiệp
Lợi ích của Wifi trong hiện nay

Wi-Fi được hiểu là hệ thống truy cập Internet thông qua kết nối không dây. Wi-Fi dùng sóng vô tuyến để liên lạc giữa các thiết bị điện tử với các bộ định tuyến, router hay modem có tích hợp bộ phát sóng Wi-Fi để truyền Internet thông qua đường không dây. Cài đặt mạng Wifi mạnh là một việc hết sức cần thiết.

Ưu điểm của Wifi:

 • Khả năng di động cao, dễ dàng kết nối ở mọi lúc mọi nơi nếu trong vùng phủ sóng của Wi-Fi.
 • Tốc độ mạng Internet khi truy cập qua Wi-Fi khá ổn định và nhanh. 
 • Nhiều người dùng có thể kết nối cùng lúc vào một hệ thống Wi-Fi dễ dàng.

Nhược điểm khi cài đặt Wifi:

 • Yêu cầu về mật khẩu đăng nhập mạng Wi-Fi khá rắc rối.
 • Hạn chế về phạm vi phủ sóng.
 • Mạng Wifi còn dễ bị tác động bởi các rào cản như khoảng cách, chướng ngại vật, tín hiệu mạng không ổn định.

4G hay là mạng công nghệ không dây tiện lợi dành cho điện thoại. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Miễn có đăng ký gói cước 4G và trong phủ sóng rộng khắp các quốc gia. 

Ưu điểm của 4G:

 • Phạm vi phủ sóng rộng, linh hoạt, tốc độ đang không ngừng được cải thiện theo thời gian.
 • Có nhiều gói cước dữ liệu di động phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Dễ dàng sử dụng khi di chuyển.

Nhược điểm của 4G:

 • Chi phí để sử dụng mạng di động 3G, 4G khá đắt đỏ.
 • Đối với nhu cầu cao như downloand hay video trực tuyến là khá tốn kém.

4. MobiFiber – Lợi ích của doanh nghiệp khi cài đặt Wifi

MobiFiber
MobiFiber

Được biết, MobiFone sẽ dành nhiều ưu đãi, trải nghiệm thử nghiệm cho các đối tác, khách hàng thân thiết của MobiFone. MobiFone sẽ tập trung cung cấp dịch vụ tới tệp khách hàng là các hộ gia đình, doanh nghiệp tập trung theo quy mô lớn tại các tòa nhà, khu chung cư, khu công nghiệp, các đối tác,…tại các thành phố lớn trên cả nước sử dụng dịch vụ MobiFiber. 

Về giá cước, Dịch vụ ILL sẽ có giá cước thấp hơn các nhà cung cấp khác từ 10-15%, dịch vụ FTTH từ 5-10% so với các đối thủ trên thị trường. Dùng thử nghiệm 3-6 tháng, miễn phí hòa mạng, tặng thiết bị (Modem, Router, Switch…), miễn phí lắp đặt, giảm cước/tặng cước hàng tháng, tăng dung lượng các gói cước…Hãy thử cài đặt mạng Wifi mạnh để trải nghiệm thử nhé. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Các bài viết bạn có thể tham khảo:

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác