Chuyển mạng giữ số có đổi đầu số không?

Sự thật ít ai biết về chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số có đổi đầu số không? Giữ số đổi mạng ra sao? Chuyển mạng giữ số MobiFone như thế nào? Đây chính là những dạng câu hỏi MobiFone Miền Tây nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của quý khách về dịch vụ chuyển mạng giữ số. 

Tham khảo thêm: Sim MobiFone Chia Sẻ tặng nón bảo hiểm và khẩu trang 0 đồng

Chuyển mạng giữ số là gì?  

Chuyển mạng giữ số có tên tiếng anh là Mobile Number Portibility (MNP – tên viết tắt). Được hiểu đơn giản là quá trình chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng khác nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao cũ. Để được chuyển đổi nhà mạng, thuê bao của quý khách cần được đảm bảo các điều kiện cần thiết của dịch vụ. Dịch vụ chuyển mạng giữ số MobiFone giúp quý khách giữ nguyên số điện thoại từ nhà mạng trước với giá bình dân.

Chuyển mạng giữ số có đổi đầu số không?

Hiện nay có rất nhiều luồng thông tin sai lệch về quá trình chuyển đổi nhà mạng. MobiFone Miền Tây xin nhắc lại, chuyển mạng không cần đổi số điện thoại. Chuyển nhà mạng nhưng vẫn giữ nguyên số thuê bao, tiết kiệm được thời gian thông báo cho người thân về việc đổi số điện thoại. Trước khi có dịch vụ chuyển đổi, quá trình muốn đổi nhà mạng là một cuộc đấu tranh tư tưởng. Bởi vì sau khi chuyển đổi cần phải thông báo với tất cả các liên hệ đã liên lạc, thật tốn thời gian.

Điều kiện chuyển sang nhà mạng MobiFone

Đối với thuê bao trả trước:

 • Thời gian thuê bao hoạt động tối thiểu 90 ngày
 • Thuê bao đã được đăng ký thông tin chính chủ
 • Thuê bao không nằm trong quá trình chuyển quyền sở hữu cho thuê bao khác
 • Thuê bao của quý khách không vi phạm luật Viễn Thông.

Đối với thuê bao trả sau:

 • Thời gian thuê bao quý khách hoạt động tối thiểu 90 ngày
 • Thuê bao đã được đăng ký thông tin chính chủ. Thông tin chính xác trên hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ của nhà mạng quý khách đang sử dụng.
 • Thuê bao của quý khách không nợ cước.
 • Không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế vào tháng trước hoặc là trong tháng đăng ký chuyển nhà mạng.
 • Thuê bao của quý khách không nằm trong quá trình chuyển quyền sở hữu cho thuê bao khác
 • Đặc biệt là không vi phạm luật Viễn thông.

Cách đăng ký giữ số chuyển mạng MobiFone

Cách 1: Gọi đến tổng đài MobiFone

Gọi điện đến số tổng đài MobiFone (18001090) gặp tổng đài viên để được hỗ trợ giữ số đổi mạng. Sau đó, quý khách cung cấp các thông tin được yêu cầu cho tổng đài viên. Quý khách sẽ được tổng đài viên hướng dẫn cụ thể các cách thức chuyển mạng tại cửa hàng hoặc địa chỉ mà quý khách đã cung cấp.

Cách 2: Đến cửa hàng MobiFone gần nhất

Quy trình chuyển đổi tại cửa hàng gồm những bước sau:

 • Bước 1: Điền thông tin vào biểu mẫu yêu cầu chuyển mạng do nhân viên MobiFone cung cấp
 • Bước 2: Thực hiện các hướng dẫn và thủ tục hòa mạng
 • Bước 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp YCCM gửi 1441 để yêu cầu chuyển mạng giữ số
 • Bước 4: Nhận phản hồi về lịch chuyển mạng từ tổng đài 1441.
 • Bước 5: Sau khi đăng ký chuyển đổi thành công, lắp sim được nhân viên đưa vào điện thoại. Quý khách đã có thể sử dụng các dịch vụ tuyệt vời đến từ MobiFone.

Cách 3: Thông qua nền tảng trực tuyến

Dưới đây là quy trình chuyển sang nhà mạng MobiFone trực tuyến

 • Bước 1: Quý khách có thể thực hiện chuyển mạng trực tuyến tại https://chuyenmang.mobifone.vn để thực hiện đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số online sang MobiFone.
 • Bước 2: Bấm vào nút đăng ký. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký chuyển mạng, quý khách tiếp tục bấm vào nút đăng ký.
 • Bước 3: Quý khách có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức giao dịch chuyển mạng giữ nguyên thuê bao cũ. Quý khách có thể chuyển mạng tại cửa hàng hoặc giao dịch tại nhà.
 • Bước 4: Sau khi quý khách hoàn tất thủ tục, cần soạn tin nhắn theo cú pháp: YCCM gửi 1441 để yêu cầu việc chuyển mạng giữ nguyên thuê bao.
 • Bước 5: Cuối cùng là đợi thông báo kết quả chuyển mạng thành công từ đầu số 1441. Khi nhận thông báo chuyển mạng thành công thì quý khách đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ đến từ MobiFone.

Những thông tin cần lưu ý về dịch vụ

Về đối tượng tham gia dịch vụ:

Dịch vị được áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước, trả sau của tất cả nhà mạng tại Việt Nam có nhu cầu muốn giữ số đổi mạng.

Cước phí chuyển đổi sang nhà mạng MobiFone: 

Đối với thuê bao trả sau 60.000đ/thuê bao, trả trước thì 50.000đ/thuê bao.

Những vật dụng quý khách cần đem theo khi sử dụng dịch vụ:

Quý khách cần đem theo chứng minh nhân dân (bản gốc). Sim của nhà mạng quý khách đang sử dụng và cần chuyển qua MobiFone.

Bên cạnh đó, đối với các thuê bao trả sau thì quý khách cần mang theo sổ hộ khẩu.

Ngoài ra:

Khi giao dịch tại cửa hàng, quý khách đến cửa hàng MobiFone và thực hiện những bước của quy trình chuyển mạng tại cửa hàng. Khi giao dịch tại nhà, thì trong vòng 24h kể từ thời điểm đăng ký, MobiFone sẽ liên hệ đến với quý khách. MobiFone sẽ liên hệ qua số điện thoại quý khách đã đăng ký để xác nhận việc chuyển mạng và đến địa chỉ quý khách yêu cầu để hoàn tất thủ tục chuyển mạng.

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác