Chuyển sang eSIM dễ dàng với App MyMobiFone

Kể từ tháng 5/2019, các thuê bao MobiFone có thể dễ dàng chuyển đổi sim vật lý sang eSIM ngay trên ứng dụng My MobiFone tại nhà.

esim MobiFone - My MobiFone - MobiFone Miền Tây
Trải nghiệm eSIM dễ dàng, tải ngay app My MobiFone

eSIM có nhiều lợi thế, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụngeSIM (embedded-SIM) là một loại SIM điện tử với chip tích hợp kích thước vô cùng nhỏ, gắn trực tiếp lên bo mạch của thiết bị. eSIM không cần khay SIM hay SIM vật lý như SIM truyền thống, thuận tiện trong quá trình sử dụng của khách hàng. Khách hàng không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý, tối ưu được tính thuận tiện. Các gói cước 3G, 4G, gọi điện, nhắn tin (SMS) hay các dịch vụ tiện ích như nhạc chờ, thông báo cuộc nhỡ (MCA)… vẫn được giữ nguyên hoàn toàn và thực hiện mượt mà, không bị gián đoạn.

Nhằm giúp tất cả các thuê bao có thể được tiếp cận với những lợi ích đáng kể của eSIM. MobiFone triển khai chương trình đổi eSIM ngay tại nhà trên ứng dụng My MobiFone. Với My MobiFone, các thuê bao trả trước và trả sau của nhà mạng sẽ dễ dàng chuyển đổi sang eSIM để sử dụng với chi phí đổi SIM chỉ 25.000 đồng.

Lưu ý: Chức năng đổi sang eSIM trên điện thoại hiện tại đang hỗ trợ trên hệ điều hành IOS, bao gồm các đời máy iPhone XS, XR, XS Max… (iPhone 2018 trở lại đây). Yêu cầu: iPhone bản quốc tế, không khóa mạng.

Các bước cài đặt eSIM gồm:

Bước 1: Khách hàng vào My MobiFone, sau đó vào mục Khác/Đổi sang eSIM. Ứng dụng sẽ hiển thị popup với nội dung “Bạn đang yêu cầu đổi eSIM, giá cước đổi SIM là 25.000 đồng, số điện thoại của bạn có thể mất liên lạc vài phút trong quá trình đổi SIM”. Khách hàng chọn Đồng ý hoặc Đóng.

Nếu khách hàng chọn đóng thì popup kết thúc. Nếu khách hàng chọn đồng ý thì sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, để cài đặt, thuê bao phải có đủ 25.000 đồng. Nếu không có đủ tiền hệ thống sẽ gửi thông báo tới khách hàng.

Bước 2: Lấy thông tin

Sau khi khách hàng ấn “Đồng ý”, khách hàng nhập mã OTP để xác nhận việc đổi sang eSIM.

Bước 3: Cài đặt eSIM

Hiển thị màn hình xác nhận đã lấy được eSIM. Khách hàng ấn “Tiếp tục” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 4: Chọn [Tiếp tục] để thêm gói cước di động khi SIM đăng ký eSIM đang
được lắp ở thiết bị khác.

Bước 5: Đặt nhãn cho gói cước di động phân biệt eSIM đó với các SIM khác trong
máy, chọn [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo.

Bước 6: Chọn đường dây mặc định, chọn [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo.

Bước 7: Chọn gói cước di động sử dụng iMessage và Facetime được liên kết với IDApple, chọn [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo.

Bước 8: Chọn đường dây mặc định cho dữ liệu di động, bật “Cho phép chuyển đổi dữ liệu” để sử dụng dữ liệu cả 2 đường dây. Chọn [Xong] để đến bước tiếp theo.

Bước 9: Chọn đường dây ưu tiên của liên hệ, chọn [Tiếp tục] để đến bước tiếp theo.

Bước 10: Hoàn tất cài đặt.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 9090 hoặc qua fanpage chính thức MobiFone Miền Tây.

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác