công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại ảnh cho người mới bắt đầu

Công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại ảnh cho người mới bắt đầu

Tổng hợp tất cả các công thức chỉnh ảnh lightroom cơ bản nhất cho người mới bắt đầu cực kì đơn giản. Cách chữa những bức ảnh ngược sáng, công thức chỉnh ảnh cân mọi thể loại.

Lightroom với những tính năng ưu việt và hiện đại. Giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh mà không cần tới Photoshop. Llightroom đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn với những bức ảnh đẹp.

Hiện nay, lightroom có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại thông minh tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Tuy nhiên, việc dùng app lightroom trên điện thoại ngày càng được ưa chuộng hơn bởi chúng tiện dụng và có thể mang đi khắp nơi. Thêm vào đó không phải ai cũng có một chiếc máy tính để có thể sử dụng phần mềm này. Đối với những ai yêu thích chụp ảnh và đi du lịch thì đây là ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của bạn. Nó giúp bạn thể sống ảo ngay cả khi không có các thiệt bị chuyên dụng để chụp ảnh. Cũng như không biết photoshop.

Cách chỉnh ảnh bằng lightroom trên điện thoại dễ dàng mà đem lại những bức hình ấn tượng

Chỉnh bố cục

Một bức ảnh có đẹp hay không đều quyết định vào phần bố cục của chúng. Vì thế, bạn hãy cắt và điều chỉnh lại bức hình của mình bằng công cụ của lightroom. Khi có công cụ cắt, bạn có thể xoay trái, phải hoặc lật ảnh tùy thích. Hãy lưu ý những bức hình có chủ thể rõ ràng thì nên cắt sao cho chủ thể nằm chính giữa. thực sự rất đơn giản nếu bước đầu bạn đã biết cắt ảnh. Đối với những bức hình selfie thì có thể lật qua lại dễ dàng. Nếu bạn lần đầu sử dụng công cụ này hãy chọn mục xoay thẳng, app sẽ tự động căn chỉnh và bạn chỉ việc bấm nút tích để hoàn thành.

công thức chỉnh ảnh lightroom ngược sáng

Rất nhiều bạn bị mắc lỗi trong lúc chụp ảnh khi background đẹp nằm ngược sáng. Những bức ảnh đã chụp bị ngược sáng không biết cách khắc phục. Cách chỉnh ảnh ngược sáng vô cùng quan trọng. Bất cứ ai cũng dễ mắc phải lỗi này khi chụp ảnh cũng như trong môt số trường hợp bắt buộc phải chụp ảnh với điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Hãy bỏ túi ngay công thức chỉnh ảnh lightroom sau.

công thức chỉnh ảnh lightroom ngược sáng
công thức chỉnh ảnh lightroom ngược sáng

Ánh sáng:

Độ phơi sáng -0.47

Độ tương phản +24

Vùng sáng +21

Vùng tối +68

Màu Trắng +9

Màu đen -20

Màu sắc:

Nhiệt độ +35

Sắc thái -30

Độ đậm nhạt +7

Độ bão hòa -2

Màu sắc > Trộn:

Đỏ:

Sắc độ -18

Độ bão hòa +48

Độ chói -53

Cam:

Sắc độ -12

Độ bão hòa -15

Độ chói -3

Vàng:

Sắc độ -40

Độ bão hòa -52

Độ chói +12

Xanh lá:

Sắc độ -15

Độ bão hòa -15

Độ chói +31

Xanh da trời:

Sắc độ +48

Độ bão hòa +29

Độ chói -14

Xanh dương:

Sắc độ -66

Độ bão hòa -6

Độ chói -11

Tím:

Sắc độ 0

Độ bão hòa -94

Độ chói 0

Hồng:

Sắc độ 0

Độ bão hòa -100

Độ chói 0

 Để có một bức ảnh đẹp. Điều kiện đầu tiên ngoài việc canh góc thì phải làm chủ được ánh sánh trng bức ảnh. Không cần quá sáng, chỉ cần có đủ ánh sáng ở các góc, ảnh chính đặt đúng tỉ lệ khung ảnh. Như vậy một bức ảnh đẹp đã ra đời

Điều chỉnh màu sắc ảnh cho hòa hợp

Sau khi kéo phần ánh sáng thì bạn cần lưu ý điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp. Mục màu sắc nằm ngay cạnh ánh sáng và chứa các mục nhỏ như nhiệt độ, sắc thái, độ đậm nhạt, bão hòa. Trong đó, nếu bạn thích bức ảnh của mình ấm áp hay nhiều sắc lạnh thì hãy kéo chỉnh tùy thích. 

Sau đây là công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại.

Bạn chụp ảnh bình thường trong một môi trường ánh sáng ở mức ổn. Không biế sử dụng tone màu nào để biến bức hình của mình trở nên đẹp hơn. Không biết nên lựa tone màu nào phù hợp với bức ảnh nhưng không bị quê mùa? Sống ảo chưa bao giờ dễ dàng. Nếu bạn có rất nhiều ảnh nhưng chưa biết chỉnh theo tone nào cho phù hợp. Hãy tham khảo công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại sau đây nhé:

Sau đây là công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại
Sau đây là công thức chỉnh ảnh lightroom cân mọi thể loại

Ánh sáng:

Độ phơi sáng -0.69

Độ tương phản -4

Vùng sáng -76

Vùng tối +57

Màu Trắng -100

Màu đen +45

Màu sắc:

Nhiệt độ +30

Sắc thái -20

Độ đạm nhạt +38

Độ bão hòa -6

Màu sắc > Trộn:

Đỏ:

Sắc độ -40

Độ bão hòa +18

Độ chói -53

Cam:

Sắc độ -12

Độ bão hòa -11

Độ chói +7

Vàng:

Sắc độ -40

Độ bão hòa -74

Độ chói +12

Xanh lá:

Sắc độ -3

Độ bão hòa -78

Độ chói -21

Xanh da trời:

Sắc độ +100

Độ bão hòa 0

Độ chói 0

Xanh dương:

Sắc độ -28

Độ bão hòa +9

Độ chói -27

Một công thức chỉnh ảnh lightroom nhỏ khác mà bạn không thể nào bỏ qua. Nếu muốn có một làn da đẹp là hãy kéo phần mặt nạ và giảm nhiễu hạt. Công cụ này giúp làn da sẽ trở nên mịn màng và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, mục giảm nhiễu hạt màu sẽ áp dụng cho những bức hình có nhiều cảnh sắc, chúng cũng sẽ mịn màng và có độ mềm mại hơn.

lightroom là một ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Giúp người dùng sáng tạo nhiều hơn. Dễ dàng sửa những bứa ảnh đã chụp trở nên thần thánh. Cho dù bạn là một người bình thường không chuyên về chỉnh sửa hình ảnh vẫn có thể sử dụng được. Vì thế, bạn hãy tham khảo những bài viết từ MobiFone về các công thức chỉnh ảnh lightroom để có thể thành thạo hơn khi sử dụng lightroom. Chỉ cần chịu khó mài mò chắc chắn không có việc gì khó đối với bạn.

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác