Điện thoại chai pin là do đâu? (Phần 1)

Việc sạc pin sai cách không những gây hại cho hóa đơn tiền điện của bạn mà còn khiến điện thoại chai pin rất dễ dàng hoặc nếu nghiêm trọng hơn còn gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. Dưới đây là 10 sai lầm khi sạn pin cần phải né tránh.

 1.Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

Một thói quen của đại đa số người dùng điện thoại. Mặc dù không khiến điện thoại chai pin, nhưng việc này lại gây hại vô cùng lớn. Ngay cả khi bạn không sạc, bộ sạc được ghim trong ổ cắm vẫn gây hao tổn điện. Bộ sạc cũng sẻ tỏa hơi nóng khiến các vật dụng ở gần dễ dàng bắt cháy, hoặc nếu không khí đủ ẩm sẽ gây ra chập điện

Điện thoại chai pin

2.Sạc pin đến 100% 

Điều này nghe chừng vô lý, nhưng thật ra lại rất khoa học. Nguyên nhân là do mỗi pin có một số lượng chu kỳ sạc nhất định, nếu bạn luôn sạc đến 100%, các chu kỳ này sẽ kết thúc sớm hơn.

Vì vây chỉ nên sạc đầy 1 lần/tháng, còn lại duy trì pin trong khoảng 20% đến 80% là tốt nhất.

Điện thoại chai pin
Tại sao điện thoại chai pin?

3.Đợi đến cạn pin mới sạc

Cũng tương tự như nguyên nhân 2, pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc, nên khi để pin cạn về 0% sẽ dần dần tổn hại tuổi thọ của pin.

Điện thoại chai pin
Tại sao điện thoại chai pin?

Bài viết liên quan: Cách tăng thời lượng sử dụng pin thêm 30%

4.Sạc pin khi còn trên 20%.

Việc sạc điện thoại quá thường xuyên chắc chắn sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Bạn chỉ nên sạc pin khi thực sự cần thiết, tức là khi pin trên 5% và dưới 20%

Điện thoại chai pin

5.Sạc điện thoại qua đêm (khiến điện thoại chai pin nặng)

Tác hại dễ thấy nhất của việc sạc điện thoại qua pin là lãng phí điện. Việc liên tục sạc trong khi điện thoại đã đầy pin cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tuổi thọ của pin.

Ngoài ra cũng dễ dàng gây cháy nổ vì thiết bị sạc và điện thoại của bạn sẽ rất nóng.

Hết. Còn tiếp phần 2!

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác