Chỉnh Sửa Video Cực Chất Với Phần Mềm Capcut

Chỉnh sửa video với phần mềm CAPCUT

Phần mềm edit video Capcut là app chỉnh video dễ dàng và hot nhất hiện này, sử dụng tương tự và tiện ích với ứng dụng tiktok để chỉnh sửa video cực xịn.Giúp bạn nhanh chóng cắt ghép video hoặc chèn các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh thú vị và hoàn toàn miễn phí. Vậy Capcut là gì và cách sử dụng như thế nào?

1.Capcut là gì ?

Capcut là một trong những ứng dụng edit video hot nhất hiện nay. Cung cấp đầy đủ các tính năng của một phần mềm edit video, hình ảnh. Ngoài ra Capcut, còn có cả tài khoản cá nhân được sử dụng để xem video ngắn, các video ghép nhạc hoàn chỉnh, tương tự như Tiktok. Giúp chỉnh sửa các video TikTok theo trend hiện nay. Các thao tác trên ứng dụng Capcut được tối ưu theo kiểu kéo thả. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng và hoàn toàn miễn phí.

phần mềm edit video của app chỉnh video capcut

2.Cách sử dụng -hướng dẫn nhanh :

Mở ứng dụng CapCut > Chọn biểu tượng dấu “+” trong New Project > Chọn video muốn chỉnh sửa > Chọn Add > Chọn biểu tượng dấu gạch đứng ở giữa 2 video để thêm chuyển cảnh > Chọn hiệu ứng chuyển cảnh mong muốn > Chọn biểu tượng dấu tick.

Video Capcut lưu ở đâu? Và có bản sao không?

Video sao khi đã hoàn thành phần edit được lưu tại ứng dụng Capcut và cả phương tiện media của bạn. Bản lưu ở ứng dụng có thể xem là một bản sao dự phòng và có thể tiếp tục chỉnh sửa nếu video được lưu dở dang.

Edit video cùng Capcut với những tính năng:

  1. Chỉnh sửa vieo với các mẫu có sẵn trong Capcut.
  2. Cách sử dụng công cụ của Capcut app chỉnh video.
  3. Cách sử dụng tài khoản Capcut.
  4. Mẹo vặt Capcut.

1. Chỉnh sửa video với các mẫu có sẵn trong CapCut:

B1: Mở app chỉnh video Capcut. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình bên dưới. Chọn vào ô ” dấu cộng” để tạo video. Cách này sẽ được hướng dẫn ở mục 2. Phía dưới mục ” dấu cộng” gồm 2 mục nhỏ là “chỉnh sửa” và “mẫu”.

Mục chỉnh sửa sẽ hiển thị các video mà bạn đã thực hiện thao tác chỉnh sửa. Mục mẫu sẽ hiển thị các video lấy từ mẫu của app Capcut.

 

Phía dưới cùng giao diện app, bạn sẽ thấy 3 mục khác : Mẫu-Hộp thư đến-Tôi.

B2: Ở đây, bạn cần dùng mẫu để tạo video, chọn mục MẪU. Gồm nhiều các thể loại khác nhau như: Nhạc beat, Lời bài hát, Tâm trạng, Hài hước…Lướt sang trái để xem thêm nhiều hơn.

chỉnh sửa video tiktok dễ dàng với capcut

B3: Tìm chọn video mà bạn ưa thích, sau đó chọn “sử dụng mẫu”. Chọn xem trước để xem video. Sau đó xuất file là bạn đã có một video xịn xò mà chẳng cần tốn quá nhiều công sức.

2.Cách sử dụng công cụ của Capcut để chỉnh sửa video.

B1: Chọn mục ” dấu cộng” để tạo dự án mới.

B2: Chọn video hoặc hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó sử dụng các công cụ bên dưới để chỉnh sửa hình ảnh hoặc video. Chạm vào đoạn video phía dưới để thực hiện chỉnh sửa:

chỉnh sửa video với app chỉnh video capcut

  • Tách: giúp tách đoạn video, để thêm nhiều hiệu ứng khác nhau trong cùng video. Hoặc xóa đoạn không cần thiết trong video.
  • Bộ lọc (lướt sang trái để xem thêm các công cụ): chỉnh màu cho video, với đa dạng các tone màu.
  • app chỉnh video tiktok
  • Muốn thêm âm thanh cho đoạn video, chọn mục âm thanh>chọn âm thanh> Sau đó tùy chọn âm thanh với các mục có sẵn trong Capcut.

chỉnh sửa video với phần mềm edit videocapcut

  • Để thêm hiệu ứng cho video, chọn mục Hiệu Ứng: gồm các loại như: thịnh hành, cơ bản, yêu thích…vv

Thủ thuật để tách: Di chuyển đoạn video để “Thanh dọc trắng” nằm tại vị trí muốn tách, sau đó chọn tách. Lúc này video đã được tách, Chạm vào đoạn vừa tách ( có thể tách nhiều lần trên cùng 1 video) để chỉnh sửa như mong muốn.

Tương tự với âm thanh bạn cũng có thể tách lấy đoạn mà mình thích bằng cách trên.

phần mềm edit video tiktok

B3: Sau khi đã hoàn thành các thao tác, chọn dấu “mũi tên hướng lên” để xuất file. Trong quá trình xuất file, giữ màn hình Capcut không bị tắt.

Để sử dụng được nhiều mẫu của app chỉnh video xịn xò này như bước 1. Bạn có thể tạo tài khoản Capcut bằng cách liên kết với Facebook để tạo tài khoản. Tương tự như với tiktok, phần mềm edit video Capcut hỗ trợ đăng tải các đoạn video ngắn với nền nhạc hay, và hấp dẫn.

3. Cách sử dụng tài khoản Capcut:

Phần mềm edit video Capcut, cũng có tài khoản sử dụng tương tự như các trang mạng xã hội khác. Và cách hoạt động tương tự như Tiktok.

B1: Vào mục “Tôi” để đăng nhập tài khoản bằng Facebook.

chỉnh sửa video

B2: Vào mục “Mẫu” > Following > Theo dõi kênh người dùng bạn thích ( tương tự như với Tiktok). Hoặc chọn sử dụng mẫu của video đó mà không cần Follow.

chỉnh sửa video bằng app chỉnh video Capcut

4. Mẹo vặt chỉnh sửa video trong capcut:

Tuy nhiên nhược điểm của Capcut là chỉ có file nhạc, âm thanh có sẵn trên ứng dụng. Nên việc bắt âm thanh theo trend là rất khó. Mách bạn mẹo nhỏ để có được âm nhạc chất lượng từ Capcut  nhé:

B1 Tải đoạn video( bất kỳ) có âm nhạc mà bạn thích về máy.

B2 Sau chi chỉnh sửa xong đoạn video, đến bước chọn âm thanh:

Chọn Trích xuất âm thanh từ video > Chọn đoạn video có âm thanh bạn thích> Chỉ chọn âm thanh. Sau đó, màn hình tự động như lúc đầu. Và âm thanh bạn vừa trích xuất, xuất hiện ngay bên dưới.

phần mềm edit video tiktok

B3 Chọn ô “dấu cộng” để thêm âm thanh vào video.

Có thể dùng công cụ Snaptik để tải nhạc nền trên TikTok về máy và trích xuất âm thanh từ đó.

Nếu âm thanh quá ngắn, hoặc quá dài so với đoạn video, đừng lo lắng:

B1 Hãy chọn vào đoạn nhac bên dưới.

B2 Chọn Sao chép phía dưới thanh công cụ.

Như vậy là đã có đủ âm thanh cho video của bạn.Còn nếu nó quá dài, thực hiện bước tách, và xóa đi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app Nhạc Của Tui. Khi thực hiện tải các bài nhạc trên app NCT, các bài hát sẽ được tải lên trong mục ảnh từ thiết bị của Capcut. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn âm thanh với các bài hát yêu thích của mình.

MobiFone đã cung cấp các thủ thuật nhỏ để các bạn có thể edit video với Capcut dễ dàng. Hy vong bài viết của chúng tôi mang lại sự hữu ích cho bạn. Mời bạn đọc ghé tham khảo Sim MobiFone Chia  Sẻ-4G thoải mái,gọi vô tư-Chỉ 59.000 đồng. Và những quà tặng hấp dẫn. Chi tiết link bên dưới:

Tham khảo thêm:

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác