TELEGRAM LÀ GÌ? NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TELEGRAM

Telegram là gì?

Telegram là gì? Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó siêu nhanh, đơn giản và miễn phí. Group Telegram có khả năng đồng bộ tin nhắn nên bạn có thể sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay telegram pc.

Với Telegram, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến mp3…) cũng như tạo group lên tới 200.000 người. Ngoài ra, bạn có thể tạo kênh để phát sóng nội dung đến số lượng khán giả không bị giới hạn. Bạn có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại có trong danh bạ, tìm người dùng theo username của họ. Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và email. Nó có thể giải quyết tất cả những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Ngoài tất cả những tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối. 

Vào tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2021. Không chỉ miễn phí, những tính năng của Telegram vô cùng độc đáo mà còn vượt trội hơn so với các ứng dụng khác.  Hãy cùng MobiFone tìm hiểu những tính năng đặc biệt của Telegram nhé!

Telegram là gì? Telegram pc và ứng dụng của nó
Telegram là gì? Telegram pc và ứng dụng của nó

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Telegram

Lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là chuyện hết sức bình thường khi nhắn tin. Nhưng đối với tin nhắn quan trọng gửi cho sếp chẳng hạn, bạn không hề muốn điều đó xảy ra đúng không? Thật tốt khi có thể nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính ra trước khi người nhận nhìn thấy. Rất may, Telegram cung cấp tính năng này.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit và bạn sẽ có thể sửa, thay đổi nội dung. Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc. Tính năng này có thể sử dụng ngay cả với Telegram pc.

Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Điện thoại thông minh chứa đầy những thông tin riêng tư và tin nhắn là nơi chứa nhiều thông tin nhất. Telegram bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật).

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn giữ bí mật cuộc trò chuyện như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò.

Secret chat sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram. Cuộc trò chuyện sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.

Xem thêm thông tin về Mobifiber của MobiFone tại đây

Gửi file dung lượng lớn bằng Telegram

Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu lên WhatsApp và nhận được thông báo “File too large to send” (File quá lớn để gửi)? Bởi vì WhatsApp giới hạn kích thước file tối đa 16MB. Nhưng con số này không là gì so với các file có độ phân giải cao như 4K ngày nay.

Tuy nhiên, Telegram cho phép người dùng gửi file có kích thước lên đến 2GB. Do đó, bạn có thể gửi được hầu hết các file từ điện thoại này sang điện thoại khác. Bạn có thể thoải mái sử dụng tính năng này trên Telegram pc.

Group Telegram – Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Khi mới bắt đầu, WhatsApp chỉ cho phép bạn thêm 100 thành viên vào một nhóm trò chuyện. Sau đó, vào tháng 2 năm 2016, giới hạn này đã được tăng lên 256 người. Tuy nhiên, con số này không là gì đối với group Telegram. Thay vì một vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện group Telegram.

Những nhóm nhiều thành viên như vậy được gọi là Supergroup. Nhóm này có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag. Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm lớn, bạn mở cuộc trò chuyện nhóm và chạm vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang. Thanh menu sẽ hiện ra và bạn chọn Convert to Supergroup để tạo group Telegram

Tính năng Last Seen trên Telegram là gì

Ứng dụng WhatsApp không cung cấp cách để tùy chỉnh những người xem thông tin “Last seen”. Nó chỉ có hai tùy chọn một là tất cả mọi người và hai là không ai cả.

Telegram cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn online là khi nào. Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn, hãy vào ứng dụng và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With và Never Share With để chọn liên lạc phù hợp.

Kho tàng sticker đa dạng, thoải mái thêm vào ảnh

Có thể nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những chiếc mũi lợn hoặc tai thỏ trên ảnh nhưng một số người lại thích điều này. Và nếu bạn thích thêm sticker vào ảnh thì Telegram cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị như Snapchat.

Xem thêm chương trình về MobiFone Chia Sẻ tại đây

Xem video Youtube trong khi trò chuyện mà không lo bị gián đoạn

Hầu hết các ứng dụng tin nhắn, khi nhận được video, bạn không thể đồng thời xem video và chat với bạn bè. Tuy nhiên với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hai việc này cùng một lúc.

Để xem video Youtube trong khi chat, chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát. Sau đó tiếp tục chat với bạn bè trong khi video đang chạy, click vào icon Picture-in-Picture. Sử dụng ngay cả với Telegram pc.

Bộ tùy chỉnh đa dạng giúp bạn thoải mái với giao diện nhất có thể

App này cho phép tạo và sử dụng theme tùy chỉnh mang phong cách riêng với bất kỳ màu nào bạn muốn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh ứng dụng theo ý muốn . Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Để tạo theme riêng của bạn, hãy vào mục Settings > Chat Settings. Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong Chat Background thuộc Chat Settings.

Hơn nữa, ứng dụng này có các kênh cung cấp những theme hàng đầu để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tìm thấy theme ưa thích của mình và nhấp vào cài đặt để làm cho ứng dụng trở nên sống động. Telegram pc vẫn có thể sử dụng được tính năng này.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để chia sẻ vị trí trực tiếp của bạn, hãy mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Location và chọn Share my live location, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn gửi vị trí hiện tại. Nhưng địa điểm trực tiếp có giá trị hơn nhiều, vì nó giúp dễ dàng tìm thấy bạn bè hoặc ai đó trong nhiều tình huống. 

Kết luận

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua internet gây được tiếng vang nhất trong thời gian gần đây. Ngoài những tính năng được liệt kê ở trên, nó còn nhiều tính năng khác như chế độ Group Telegram, Auto – Night Mode, Bot Telegram, Đám mây Telegram, … Rất mong bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về Telegram là gì cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Để tải Telegram pc, bạn có thể nhấp vào đây 

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác