Cách kết nối máy In qua Wifi bạn đã biết chưa

Nhu cầu in ấn trong học tập và công việc

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, các thông tin và dữ liệu cần.thiết hầu như đều được lưu trữ một cách thông minh nhờ có các công cụ tiện ích trên điện thoại,.Laptop hay các thiết bị điện tử. Người dùng có thể xem và tra cứu các dữ liệu một cách nhanh.chóng dùng cho mục đích học tập hay phục vụ cho công việc. 

Thuận lợi là thế, tuy nhiên cũng có một số công việc đặc thù cần có tài liệu được cung cấp ở dạng bạn cứng. Mặc dù hiện nay hầu hết mọi người đều có khuynh hướng sử dụng.tài liệu Online nhiều hơn. Tuy nhiên nhu cầu về in ấn vẫn không có dấu hiệu gì thay đổi quá lớn.

Vai trò của tài liệu bản cứng

Đối với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vẫn có thói quen sử dụng và cần đến tài liệu giấy để hổ trợ trong quá trình học tập. Đối với công việc, rất nhiều yêu cầu về biên bản ghi nhận nội dung, các quy định, văn bản hành chính, thông báo, hợp đồng và hóa đơn đều cần được in ấn.

Có thể thấy việc in ấn đóng vai trò rất lớn và chúng xuất hiện trong hầu hết các hoạt động hằng ngày của chúng ta.

In ấn tài liệu một cách dễ dàng thông qua kết nối Wifi

           Hiện nay, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu in ấn tài liệu đều phải chạy đến các văn phòng phẩm lớn và phải chờ đợi hằng giờ để việc in ấn tài liệu hoàn tất.

          Đối với các bạn nhân viên văn phòng, việc in ấn cũng gặp rất khó khăn với những chiếc máy in to.đùng và chiếm nhiều không gian với hàng tá dây nhợ tại văn phòng làm việc. Chúng gây cản trở hay thậm chí là làm mất đi tính thẩm mĩ và chuyên nghiệp.
Câu hỏi được đặc ra là vậy giải pháp cho những rắc rối và khó khăn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu giải pháp công nghệ sau nhé

Kết nối máy in qua wifi- giải pháp giúp giải phóng không gian và tiện lợi cho công việc xử lí tài liệu văn phòng

          Được cải tiến và nâng cấp qua nhiều phiên bản, các máy in hiện đại ngày càng được tích hợp nhiều công.cụ tiện ích hơn và mang đến ưu điểm hơn cho người sử dụng. Với xu hướng mới, các máy in ngày càng được thiết kế nhỏ gọn và việc in ấn tài liệu càng trở nên dễ dàng thông qua việc kết nối Wifi.

            Nhỏ gọn-tiện lợi-thông minh- nhanh chóng, các máy in ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn tại nhà. Các bạn học sinh, sinh viên chỉ cần thực hiện thao tác in trên thiết bị điện thoại, máy tính, Laptop,… Và chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để pha tách cà.phê cho riêng mình là tài liệu các bạn cần đã được in xong,.không cần phải vất vả chờ đợi quá mất quá nhiều thời gian để đến các tiệm in ấn.

Máy in kết nối qua Wifi là gì?

         Máy in Wifi hay còn được biết đến là máy in kết nối qua Wifi. Chúng là những sản phẩm công nghệ mới giúp cho người.dùng có thể in ấn các tài liệu một cách nhanh chóng,.dễ dàng, đơn giản chỉ bằng một vài thao tác trên điện thoại, Laptop, PC, IoTs khi được kết nối Wifi.
        Nếu trước đây, để thực hiện việc in ấn cần đến USB thì.ngày nay.chỉ cần kết nối các máy in thông qua wifi nhà bạn.là bạn có thể thực hiện các thao tác in một cách dễ dàng. Vì thế, có thể thấy rằng việc kết nối máy in qua Wifi là một sự nâng cấp.và cải tiến lớn về mặt công nghệ khi nó mang.lại sự thuận tiện cho người dùng cùng với rất nhiều lợi ích khác.

Kết nối máy In qua Wifi

Nguồn: https://maytinhthanhloi.vn/uploads/news/seo_traffic_dot_2/bai_9/cac-thiet-bi-ket-noi-duoc-voi-may-in.jpg

Hướng dẫn kết nối máy in qua Wifi

Cách máy chủ kết nối với máy in qua mạng wifi

Bước 1: Chúng ta cần khởi động máy chủ, máy in.
Bước 2: Sử dụng đĩa Driver đi kèm với máy in wifi để cài đặt vào máy chủ. Đối với các lại máy in không có đĩa Driver thì bạn có thể.truy cập vào Google và tìm kiếm Driver của dòng máy đó.
Bước 3: thực hiện kết nối máy In bằng Wifi với máy chủ qua các thao tác như sau:
Chọn Star >> Setting >> Control Panel.
Tại cửa sổ Control Panel, chọn Devices and Printers (hoặc Printers and Faxes). Nếu máy in đã được khởi động thì bạn sẽ nhìn thấy.biểu tượng máy in trên cửa sổ hiển thị. Nếu chưa nhìn thấy, vui lòng khởi động lại máy in và thử một lần nữa.
Sau đó, thực hiện thao tác: Chọn chuột phải >> Sharing >> Share this Printer >> Apply >> OK. Khi có dấu hiệu Check ở cạnh biểu tượng máy in thì kết nối của bạn đã thành công.

Kết nối máy In qua Wifi

(Nguồn : https://maytinhthanhloi.vn/uploads/news/seo_traffic_dot_2/bai_9/huong-dan-su-dung-may-in-3.jpg )

Kết nối máy chủ với các máy in khác trong mạng Wifi

Bước 1: Khởi động máy in.
Bước 2: Chọn Start >> Settings >> Control Panel >> Devices and Printers (hoặc Printers and Faxes).
Bước 3: Chọn mục Add a Printer trên thanh công cụ.
Lúc này cửa sổ sẽ liệt kê các thiết bị máy in đang hoạt động, chọn Next.
Với một số dòng máy tính, các thiết bị máy in sẽ không hiển thị ngay mà cần thực hiện thêm các thao tác sau: Chọn A Network Printer or a printer attached to another computer >> Next >> Browse for a printer >> Next.
Bước 4: Biểu tượng máy in vừa chọn sẽ được hiển thị trên cửa sổ hoặc ấn Finish để hoàn tất kết nối.

Kết nối máy In qua Wifi

(Nguồn: https://maytinhthanhloi.vn/uploads/news/seo_traffic_dot_2/bai_9/ket-noi-may-chu-voi-cac-may-in-khac-cung-wifi.jpg )

>>>Để tìm biết nhiều công nghệ tiện ích khác tìm hiểu thêm tại https://mobifonemientay.vn/

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác