MobiFiber – Dịch vụ Internet cáp quang MobiFone

Thị trường tiềm năng, đầy hứa hẹn

Năm 2015, tổng số thuê bao Internet băng rộng cố định (Internet cáp quang) là 7,3 triệu thuê bao đến tháng 8/2020 đã đạt hơn 16 triệu thuê bao, tốc độ tối đa tăng từ 17,3Mbps năm 2015 lên hơn 54Mbps. Thị trường Internet cáp quang MobiFone vừa tham gì là một thị trường với mức độ cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Bởi những bước tiến liên tục của thị trường trong những năm gần đây. VNPT từ vị thế của nhà cung cấp Internet độc quyền của thị trường đã gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Viettel, cùng với đó là việc gia nhập cuộc đua của nhiều nhà cung cấp khác.

Số liệu thực tế phản ảnh mức độ cạnh tranh và tiềm năng thị trường

Đến thời điểm hiện tại, thị trường đã định hình tương đối rõ ràng, VNPT (hơn 40%), Viettel (38%), FPT (hơn 14%). Những nhà cung cấp này chiếm giữ hơn 92% thị phần Internet băng rộng cố định. Số còn lại thuộc về SPT, SCTV, NetNam, VTC,…

Mặc dù mức độ cạnh tranh trên thị trường đang là rất lớn, tuy nhiên quy mô phân khúc Internet băng rộng cố định vẫn đang liên tục tăng trưởng. Số liệu thống kê cho thấy, năm 2019 thị trường này đạt mức doanh thu hơn 24.200 tỷ đồng. Ở thời điềm mà thị trường SMS liên tục giảm về doanh thu, còn lợi nhuận Internet băng rộng cố định tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành điểm tựa cho các nhà mạng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu:

“Có thể coi đổi mới lần hai là cuộc chuyển dịch có quy mô lớn nhất, thay đổi bản chất của ngành viễn thông Việt Nam, mở ra không gian mới vô cùng to lớn cho ngành viễn thông, lớn hơn rất nhiều không gian thông tin liên lạc. Ý nghĩa của ngành viễn thông đối với phát triển kinh tế đất nước cũng vì thế mà lớn hơn rất nhiều. Ngành Viễn thông đảm nhiệm một sứ mệnh mới: Là hạ tầng, là nền tảng của một nền kinh tế Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”

 

Có thể thấy trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và công cuộc chuyển đổi số nền kinh tế, hạ tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại. Cơ sở hạ tầng này sẽ vút bay trên đôi cánh của những công nghệ mới như 5G-6G và Internet cáp quang băng rộng. Đây sẽ là một cơ hội rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ khai thác.

MobiFiber và cuộc xâm nhập thị trường Internet cáp quang của MobiFone.

Đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực viễn thông, MobiFone đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng trong suốt nhiều năm qua. Tiêu biểu là bắt tay vào xây dựng Đường trục truyền dẫn cáp quang của chiều dài 1.400km với tốc độ 300Gbps. Đường trục không chỉ có ý nghĩa chiến lược về làm chủ hạ tầng, hoàn thiện hệ sinh thái cho hàng chục triệu khách hàng mà còn mở ra hướng kinh doanh mới, tiếp cận phân khúc vô cùng tiềm năng này.

Bắt đầu cung cấp dịch vụ vào thời điểm này, MobiFone nắm giữ lợi thế khá lớn so với các nhà cung cấp khác trên thị trường.

Bài viết liên quan: MobiFone lọt vào Top 5 doanh nghiệp uy tín ngành CNTT – Viễn thông Việt Nam 2020

Về tốc độ đường truyền.

Dịch vụ ILL (Internet Leased line) của MobiFone sẽ là dịch vụ đường truyền Internet có cổng kết nối quốc tế riêng biệt dành cho các văn phòng, công ty có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ.

Khác với kết nối Internet thông thường, đường truyền kênh thuê riêng của MobiFone có thể cung cấp mọi tốc độ từ 128 Kbps lên đến nx10Gbps đến nxGbps với cam kết tốt nhất về độ ổn định và tốc độ kết nối. Cùng với đó là dịch vụ dịch vụ MobiFiber – dịch vụ Internet cáp quang hiện sử dụng công nghệ NGPON và XGSPON hiện đại nhất. Đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang đến địa chỉ thuê bao. Mạng cáp quang được đưa đến địa chỉ thuê bao giúp khách hàng sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao, kể cả dịch vụ truyền hình tốc độ cao.

Về giá cước, Dịch vụ ILL sẽ có giá cước thấp hơn các nhà cung cấp khác từ 10-15%, dịch vụ FTTH từ 5-10% so với các đối thủ trên thị trường. Cùng với đó là các ưu đãi “chưa từng có” trên thị trường như:  Dùng thử nghiệm 3-6 tháng, miễn phí hòa mạng, tặng thiết bị (Modem, Router, Switch…), miễn phí lắp đặt, giảm cước/tặng cước hàng tháng, tăng dung lượng các gói cước…

Ưu đãi của MobiFiber

Được biết, MobiFone sẽ dành nhiều ưu đãi, trải nghiệm thử nghiệm cho các đối tác, khách hàng thân thiết của MobiFone. Cùng với đó, mảng dịch vụ Internet cáp quang MobiFone sẽ tập trung cung cấp dịch vụ tới tệp khách hàng là các hộ gia đình, doanh nghiệp tập trung theo quy mô lớn tại các tòa nhà, khu chung cư, khu đô thị mới, khu công nghiệp, các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng doanh nghiệp hiện hữu của MobiFone tại các tỉnh,thành phố lớn trên cả nước có nhu cầu sử dụng dịch vụ MobiFiber.

Có thể thấy rằng, “tân binh” trong thị trường internet cáp quang MobiFone với việc cung cấp đường truyền Internet siêu tốc, giá ưu đãi sẽ tạo ra một cuộc canh tranh tích cực trên thị trường. MobiFiber sẽ cho khách hàng thêm sự lựa chọn, thúc đẩy dịch vụ có chất lượng cao với giá rẻ hơn. Việc MobiFone gia nhập thị trường sẽ thúc đẩy các nhà cung cấp đổi mới công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn hơn của thị trường. Từ đó đáp ứng nhu cầu chuyển đối số đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam.

Chú thích

Internet Leased Line (ILL) là giải pháp Kênh thuê riêng trên hạ tầng cáp quang, cung cấp đường truyền Internet, truyền số liệu cho các Tập đoàn, Tổng công ty, cơ quan Bộ, ban, ngành hay tổ chức. Đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao, ổn định, các kênh truyền số liệu bảo mật. Thế mạnh của dịch vụ ILL là tính ổn định và bảo mật cao. Điều này cho phép khách hàng triển khai các ứng dụng riêng trên nền IP tĩnh. (như Mail Server, Web hosting, VPN, VoIP, Video Conference…)

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác