MobiFone cung cấp giải pháp chặn cuộc gọi spam, tin nhắn rác

Giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác, chặn cuộc gọi spam, chặn tin nhắn rác.

MobiFone mang đến tin vui cho khách hàng thường bị làm phiền bởi các cuộc gọi spam và tin nhắn rác từ những số thuê bao lạ. MobiFone đã sẵn sàng các giải pháp nhằm ngăn chặn các cuộc gọi rác gây phiền nhiễu, với mục tiêu làm sạch môi trường viễn thông “sạch” cho khách hàng.

Thực trạng các cuộc gọi và tin nhắn rác gia tăng tại Việt Nam

Cuộc gọi rác, tin nhắn rác, trong thời gian gần đây đã làm phiền và gây bức xúc cho không ít người dùng viễn thông. Trong hai năm trở lại đây, tình trạng này ngày càng gia tăng tại Việt Nam, khiến người sử dụng viễn thông phải chịu đựng đủ các hình thức quấy nhiễu từ những đối tượng xấu.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của kỹ thuật công nghệ, các đối tượng thực hiện cuộc gọi sử dụng đến các phương thức tự động (autocall), ghi âm lời thoại, các cuộc gọi “rác” này lại càng trở nên “tinh vi”, khiến cho người dùng khó phân biệt và có biện pháp tránh.
Tình trạng này phổ biến đến mức, có những người, mỗi ngày phải chịu đựng hàng chục cuộc điện thoại rao bán nhà, giới thiệu bất động sản, đầu tư tài chính, mua bán sử dụng dịch vụ,…
Chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác
MobiFone công bố giải pháp chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác, bảo vệ khách hàng khỏi bị làm phiền từ đối tượng xấu.
Theo báo cáo, của Cục Viễn thông, đến cuối năm 2019, vẫn còn khoảng 6,8 triệu thuê bao di động đang hoạt động nghi là sim rác (chiếm 5% tổng số thuê bao di động đang hoạt động), mỗi sim “rác” không chỉ thực hiện 1 cuộc gọi “rác” đến 1 người mà thực hiện nhiều cuộc gọi đến nhiều người, như vậy, có thể tính ra hàng triệu cuộc gọi rác, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng.

MobiFone sớm nghiên cứu và thử nghiệm giải pháp chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác

Nhận thấy phải có trách nhiệm thực hiện bảo vệ khách hàng, loại bỏ những trải nghiệm tiêu cực cho các thuê bao của mình, cùng với chỉ đạo từ Bộ TT-TT, từ tháng 01/2020 nhà mạng MobiFone đã ngay lập tức nghiên cứu các giải pháp giải quyết các cuộc gọi rác. Sau 4 tháng nghiên cứu và phát triển, đến ngày 10/04/2020, các thử nghiệm của MobiFone đã đạt được những kết quả khả quan.
Giải pháp ứng dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp với các mô hình học máy (Machine Learning) trong việc xây dựng và phân loại giữa thuê bao người dùng bình thường và thuê bao rác, thuê bao spam, thuê bao quảng cáo. Việc ứng dụng các công nghệ mới này sẽ giúp hệ thống phát hiện nhanh chóng, kịp thời các cuộc gọi rác, tránh làm phiền, quấy rối khách hàng.
Cụ thể, giải pháp đã phát hiện nhanh chóng các thuê bao nghi ngờ có hành vi spam hoặc làm phiền khách hàng đang sử dụng mạng MobiFone. Trong quá trình thử nghiệm, giải pháp đã phát hiện các thuê bao có hành vi spam/làm phiền với độ chính xác và tỷ lệ phản hồi của khách hàng cao. Hiện nay, nhà mạng đã tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều tính năng mới nhằm tăng hiệu quả cho giải pháp này.
Bài viết được xem nhiều nhất: Thử nghiệm 5G tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Cách thức ngăn chặn cuộc gọi rác, tin nhắn rác của MobiFone:

MobiFone xác định cuộc gọi rác, tin nhắn rác dựa vào các tiêu chí đã được thống nhất bao gồm: tần suất thực hiện cuộc gọi, tỷ lệ các cuộc gọi có thời lượng liên lạc ngắn, tỷ lệ các cuộc gọi có thời gian giữa các cuộc gọi khác nhau ngắn, tỷ lệ gọi đi cho các thuê bao không có mối quan hệ, đặc điểm hành vi sử dụng (thuê bao chủ yếu sử dụng gọi đi, không nhận và gửi tin nhắn SMS). Khi xác định được tập thuê bao nghi ngờ, MobiFone sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến người dùng để xác định đây là cuộc gọi rác.
Theo đại diện MobiFone, việc ngăn chặn các cuộc gọi spam, tin nhắn rác không chỉ là thao tác kỹ thuật thuần túy, mà quan trọng hơn, còn là sự chú trọng đến trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Chính vì vậy, MobiFone vẫn đang tăng cường chất lượng công tác chăm sóc khách hàng, phối hợp chặt chẽ với các nhà mạng khác trong việc chặn cuộc gọi rác liên mạng,… nhằm đẩy lùi các thuê bao rác, ngăn chặn các cuộc gọi rác, đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác