Phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí trên máy tính

Thời đại kỹ thuật số lan tỏa trong mọi khía cạnh đời sống. Nền tảng Video cũng dần được con người sử dụng để truyền tải và hấp thụ thông tin, quay vlog,….Phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí trên máy tính được quan tâm cho ra đời nhiều hơn. 

Các bạn cảm thấy hấp dẫn và hứng thú với nền tảng đa năng này; các bạn có muốn tự tay mình chỉnh sửa video như một chuyên gia không?. Sau bày viết này sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm chỉnh sửa Video như một trợ thủ đắc lực trong việc chỉnh sửa. Với những tính năng chuyên dụng, thao tác dễ dàng, và miễn phí.

Top 1: Phần mềm chỉnh sửa Video Davinci Resolve (Link tải)

Davinci Resolve là một phần mềm được sinh ra với mục đích đảm nhiệm và hỗ trợ cho công việc. Chỉnh sửa màu sắc cụ thể là màu lạnh cũng như làm hậu kỳ cho quá trình làm phim, video. Các bạn có thể cắt ghép video, hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm, chèn nhạc, xử lý âm thanh…

Không chỉ vậy, phiên bản Davinci Resolve 17 mới nhất đã có đầy đủ các tính năng quản lý thư viện media; các tính năng biên tập video như mọi phần mềm khác. Nhờ vậy, sự phổ biến của Davinci Resolve ngày càng rõ ràng hơn; cạnh tranh trực tiếp với đối thủ nặng ký là Adobe Premiere. Không chỉ can thiệp được sâu vào màu sắc phim; Davinci Resolve còn có những tính năng riêng biệt, hỗ trợ bạn can thiệp sâu vào âm thanh; tạo nên những hiệu ứng âm thanh vô cùng độc đáo. 

Ưu điểm nổi trội: Chỉnh màu thông minh, cộng tác nhiều người dùng, công cụ âm thanh hậu kỳ chất lượng, giao diện dễ nhìn, hiện đại và gọn gàng, cung cấp khả năng can thiệp màu chuyên sâu.

Phần mềm chỉnh sửa video

 

Top 2: Phần mềm chỉnh sửa Video Apple iMovie (Link tải)

Đây là phần mềm chỉnh sửa Video theo hơi hướng đơn giản và sang trọng. Mười bộ lọc với độ chân thực cao của iMovie được đánh giá là tốt nhất trong số các bộ lọc phần mềm chỉnh sửa video. Càng tiện dụng hơn nếu đang quay video trên iphone hoặc chỉnh sửa một dự án công việc trên iPad. Các bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền không dây và liền mạch dự án của mình sang máy Mac. Mặc dù chỉ hỗ trợ trên MacOS nhưng Apple iMovie xứng đáng nằm trong danh sách top 10 phần mềm chỉnh sửa Video tốt nhất. 

Tính năng mang đến sự ấn tượng mạnh mẽ trên Apple iMovie gọi tên “Green screen” hay “Chroma-key” tool. Nó cho phép bạn đặt nhân vật yêu thích ở bất kỳ địa điểm nào. iMovie được liên kết trực tiếp với iTunes và GarageBand cho phép tùy chỉnh âm thanh và bản nhạc. Sản phẩm ở trạng thái hoàn thành được phát trực tiếp trên nền tảng lớn như iMessage, Youtube, Facebook…nhờ liên kết trực tiếp với iMovie.

Ưu điểm nổi trội: Tích hợp hệ sinh thái Apple, tích hợp nền tảng âm thanh và xã hội, Green Screen.

Phần mềm chỉnh sửa Video

 

Top 3: Phần mềm chỉnh sửa Video Corel VideoStudio (Link tải)

Corel VideoStudio có đầy đủ những tính năng của các sản phẩm đứng đầu trong danh sách này về phần mềm chỉnh sửa Video. Bao gồm VR 360 độ và 4K. Đây là phần mềm chỉnh sửa Video có cung cấp tính năng theo dõi chuyển động. Và đây là tính năng đặc biệt cho phép theo dõi các đối tượng cụ thể xuyên suốt quá trình cắt của bạn. Tuy hầu hết các phần mềm trong danh sách đều trang bị tính năng này. Nhưng Corel VideoStudio nhưng vẫn tự tin nói rằng có hệ thống theo dõi chuyển động tốt nhất.

Một điểm nổi bật gây ấn tượng của phần mềm này chính là tốt độ vượt trội. Corel VideoStudio với sự đánh giá phù hợp với người mới bắt đầu vẫn cho ra sản phẩm chất lượng với sự dễ dàng.

Ưu điểm nổi trội: Tính năng theo dõi chuyển động vượt trội.

Phần mềm chỉnh sửa Video

 

Top 4: Phần mềm chỉnh sửa Video Nero Video (Link tải)

Nero Video sinh ra với mục đích tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa video trở nên gần gũi và dễ dàng hơn. Nó nhắm vào sự tiện lợi và thao tác đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng công cụ trong quá trình làm việc. Tuy mục tiêu vào sự dễ dàng nhưng vẫn không thiếu các công cụ và hiệu ứng để cạnh tranh với các phần mềm cùng hệ đỉnh cao khác.

Nero Video mang những tính năng cơ bản của công cụ chỉnh sửa video. Tạo hiệu ứng các video kèm theo khả năng cho ra các ảnh động với 800 hiệu ứng và âm thanh khác nhau để bạn tự do sáng tạo. Bên cạnh đó, các tệp tin video, hình ảnh, file nhạc được truy cập trực tuyến một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, Nero Video các khả năng edit video chất lượng cao tích hợp hiệu ứng 4K.

Ưu điểm nổi trội: Cực kì đầy đủ tính năng, giá mua bản quyền thấp.

Phần mềm chỉnh sửa Video

Top 5: Phần mềm chỉnh sửa Video InVideo (Link tải)

InVideo giải quyết lo lắng về việc mất tiến độ công việc vì được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây. Phần mềm sở hữu tính năng sử dụng hoàn toàn trên trình duyệt và trình chỉnh sửa. Hoạt động tốt ngay cả khi có sự tồn tại sẵn các hiệu ứng chuyển tiếp, nhãn dán, khung hình và các tính năng khác.

Invideo phù hợp với tất cả đối tượng dù là người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Với người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện với hơn 4000 mẫu có sẵn và hơn 8 triệu danh mục của iStock cũng hỗ trợ bạn có sản phẩm ưng ý. Invideo sẽ không cho ra hình mờ dù dùng gói miễn phí.

Ưu điểm nổi trội: Không có hình mờ, hơn 4000 mẫu sẵn và 8 triệu hình ảnh & video iStock.

Phần mềm chỉnh sửa Video

Top 6: Phần mềm chỉnh sửa Video OpenShot (Link tải)

Với OpenShot Video Editor, người dùng nào cũng có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện tạo và chỉnh sửa video. OpenShot Video Editor hỗ trợ nhiều nền tảng từ Windows, Linux, macOS cho tới Chrome OS. Với tính năng xử lý video chuyên nghiệp, cắt video để bạn có những video độc đáo. OpenShot còn giúp xóa nền khỏi video của bạn, đảo ngược màu sắc, điều chỉnh độ sáng và nhiều chức năng thú vị khác. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh, hình ảnh (dựa trên FFmpeg). Hiệu ứng Key Frame dựa trên đường cong mạnh mẽ, hỗ trợ thao tác kéo thả, không giới hạn layer. Số bài hát, và xem các hiệu ứng chuyển tiếp video trong thời gian thực, chèn hình ảnh phủ, hình mờ lên video.

Ưu điểm nổi trội: OpenShot Video Editor là phần mềm quen thuộc để chỉnh sửa video trên nhiều hệ điều hành. Nó hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm chỉnh sửa Video

 

Top 7: Adobe Premiere Pro (Link tải)

Phần mềm với tính năng gần như đầy đủ và hoàn hảo có sự hỗ trợ 360 độ VR cùng 4K. Bên cạnh đó, luôn năng cấp để lưu trữ, sắp xếp và chia sẻ nội dung trực tuyến với nhóm. Đây cũng là phần mềm được ưa chuộng nhất ở thời điểm này. Bởi vì là phần mềm chỉnh sửa video hoàn thiện nhất trong thời gian này.

Một trong những công cụ luôn được nhắc đến chính là Lumetri Color tool. Vì cung cấp hệ điều hành điều chỉnh với thao tác với màu sắc đỉnh ngang bằng Photoshop. Nhiều camera cũng là điều gây ấn tượng đặc biệt, Adobe Premiere Pro bứt phá mọi giới hạn góc quay. Adobe Premiere Pro sở hữu vô số tiêu đề, các ứng dụng phụ trợ được kết nối sẵn ( Như Photoshop và After Effects). Giao diện linh hoạt và cực kì dễ sử dụng. Tất cả tổng hợp lại và tạo thành một Adobe Premiere Pro với sức hút và hiệu quả khó cưỡng.

Ưu điểm nổi trội: Giao diện đơn giản, bộ công cụ tiêu đề, nhiều cam và các tùy chọn màu. Tích hợp dễ dàng với các sản phẩm của Adobe.

Phần mềm chỉnh sửa Video

Bài viết trên đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin tổng quan về phần mềm chỉnh sửa video. Mobifone Miền Tây hy vọng với những thông tin sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu. Và những bạn đang gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa video có một hướng đi phù hợp cho riêng mình. Cách hiệu quả để có một video chất lượng hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới
Tin tức khác