SIM MobiFone bị khóa xử lí như thế nào?

Chắc hẳn rằng có rất nhiều người thắc mắc lý do tại sao.gần đây các quầy giao dịch và cung cấp dịch vụ ở một số nhà mạng lại trở nên đông đến khác thường như vậy. Lý do cho điều này có thể kể đến.một số thay đổi về việc chuẩn hóa cơ sở dữ liệu quốc gia và dân cư theo như sự đổi mới trong nghị định 49 về lĩnh vực viễn thông di động.


SIM MobiFone bị khóa
SIM MobiFone bị khóa

Từ giữa tháng 3, các nhà mạng sẽ tiến hành gửi thông báo đến người dùng thông qua tin nhắn SMS.với nội dung liên quan đến việc cập nhật thông tin đúng với quy định.

Lý do cho điều này là gì? Sự thay đổi trong nghị định có ảnh hưởng gì đến người dùng thuê bao? Và vì sao phải đăng ký SIM với đầy đủ thông tin chính chủ? Giải đáp cho những thắc mắc mà nhiều người gặp phải. Bài viết này sẽ mang đến một số nội dung thú vị về lợi ích mà nó đem lại đó.

Hiện trạng Sim MobiFone bị khóa và cách nhận biết liệu bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin chính xác hay chưa

Những ngày gần đây, một số từ khóa như “Sim Mobifone bị khóa” hay các lượt tìm kiếm trên Google như “các.nhà mạng bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông 1 chiều đối với một số thuê bao”… những chủ đề này ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm đến từ phía cộng động. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một số nỗi lo sợ cho người dùng thuê bao.về việc liệu số thuê bao của họ đang sử dụng có bị khóa trong thời gian tới hay không.

Nếu bạn vẫn còn hoang mang và đang thắc mắc về vấn đề này, thì ắc hẳn bạn phải nên kiểm tra tin nhắn đến từ nhà mạng cung cấp cho bạn ngay đó. Vì bắt đầu từ ngày 15.3 này các nhà mạng lớn đang cung cấp dịch vụ thuê bao.như MobiFone sẽ gửi thông báo đến các số thuê bao chưa đăng ký đầy đủ các thông tin thông qua SMS.

Đối với một số thuê bao không hoàn thành việc cung cấp thông tin chính xác.đúng hạn có thể sẽ bị dừng cung cấp dịch vụ viễn thông 1 ( gọi điện – gửi tin nhắn ).và 2 chiều hoặc thậm chí là chấm dứt hợp đồng.

Lý do Sim MobiFone bị khóa và nội dung của nghị định 49 bao gồm những gì?

Nhằm thực hiện đúng với việc thắt chặc quản lý.các thuê bao đối với các doanh nghiệp cung cấp mạng viễn thông. Mobifone cũng bắt đầu thực hiện việc gửi tin nhắn thông báo đến với người dùng.của họ về việc.cung cấp chính xác các thông tin đối với các cá nhân sử dụng thuê bao tại điểm e khoản 8 Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP để bảo đảm đến ngày 31.3. Dựa theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) về việc chuẩn hóa dữ liệu thông tin thuê bao di động,.đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư,.các thuê bao di động có thông tin không trùng khớp với CSDLQG sẽ bị khoá SIM.

Thực hiện việc khóa Sim với mục đích gì?

Chắc hẳn rằng đối với hầu hết người sử dụng các nhà mạng thuê bao, thường bị quấy rầy và làm phiền bởi những cuộc gọi hay tin nhắn rác. Để giảm bớt tình trạng này, bằng việc chuẩn hóa thông tin người dùng.và thắc chặt quản lý thuê bao đối với một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông,.các nhà mạng có thể làm hạn chế các tin nhắn hay cuộc gọi lừa đảo đến với khách hàng.

Về phía người dùng, thì đây sẽ là điều tuyệt vời trong khoảng.thời gian sắp tới, khi các mối lo ngại về hình thức lừa đảo tinh vi qua thuê bao được kiểm soát và ngăn chặn tốt hơn.
Làm sao để cung cấp và cập nhật thông tin của người sử dụng thuê bao.

Làm sao để cung cấp và cập nhật thông tin của người sử dụng thuê bao

Để có thể đăng ký thông tin chính chủ thuê bao,người dùng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng một số cách thức sau:

Người dùng thuê bao có thể đến trực tiếp các điểm bán hoặc nơi.cung cấp dịch vụ của nhà mạng để nhận sự hổ trợ trực tiếp từ phía nhân viên.

Bên cạnh đăng ký trực tiếp, người dùng có thể hoàn thành việc cập nhật dữ liệu thông tin cá nhân đúng với trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thông qua hình thức Online bằng cách liên hệ qua Website.

https://mobifonemientay.vn/.

Chi tiết các bước đăng ký thông tin online có thể tham khảo tại https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-cap-nhat-thong-tin-sim-mobifone-tai-nha-cuc-d-1085758.

 Bên cạnh Website, quý khách có thể cập nhật thông tin cá nhân thông qua app của doanh nghiệp_ My MobiFone.

Tải My Mobifone cho hệ điều hành Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=vms.com.vn.mymobifone&pli=1

Tải My Mobifone cho hệ điều hành iOS: https://apps.apple.com/vn/app/my-mobifone/id719320091?l=vi

Lời kết

Tóm lại, MobiFone có thể sẽ yêu cầu chủ sở hữu của SIM phải cung cấp các giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Sau khi xác minh thành công, nhà mạng sẽ tiến hành mở khóa SIM để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình. Nếu chủ sở hữu không cung cấp được giấy tờ tùy thân để xác minh, thì SIM sẽ không thể được mở khóa và khách hàng sẽ phải mua SIM mới để sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Để tránh tình trạng này xảy ra, khách hàng nên giữ gìn và bảo quản tốt giấy tờ liên quan đến SIM của mình.

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác