Tiêu dùng thông minh 4.0, BÍ QUYẾT không phải ai cũng chia sẻ với bạn

Tiêu dùng thông minh trong thời đại 4.0:

Những bí quyết: Săn khuyến mãi, chọn chất thay vì lượng, lựa chọn điểm mua hàng uy tín và “bí quyết độc đáo nhất” ở cuối bài giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh nhất. 

Săn khuyến mãi vào “mùa sale”:

Sự phát triển của thương mại điện tử đem tới cho người tiêu dùng nhiều cơ hội săn hàng khuyến mãi. Trước khi mua sắm, hãy xác định rõ ngân sách, món hàng cụ thể cần mua. Điều này giúp bạn tránh sa đà để rồi bị cuốn vào cơn lốc mua sắm.

Một trong những cách để săn hàng giảm giá online là bạn hãy tham gia vào hội nhóm mua sắm trên mạng. Ngoài ra, sau khi tìm được món hàng ưng ý, người tiêu dùng khảo sát giá bán tại các website bán hàng, kinh nghiệm này giúp bạn tránh mua phải những món đồ mà chủ cửa hàng nâng giá lên trước khi giảm giá.

 

săn sale
Mẹo mua sắm mùa sale

Các sàn thương mại điện tử thường đưa ra những chương trình khuyến mãi giảm giá vào dịp cuối năm, sinh nhật, ngày lễ độc thân (11/11) hoặc các ngày hội mua sắm trực tuyến (Cyber Monday, Black Friday,…). Những dịp này sẽ là cơ hội cho bạn “săn sale” khi tích lũy các mã khuyến mãi mua sắm.

Chọn chất lượng thay vì giá cả.

Là một người tiêu dùng thông minh, bạn hiểu rằng việc đặt câu hỏi trước khi mua sắm là điều vô cùng quan trọng. Nếu cảm thấy những điều bất thường trong quá trình mua sắm đừng vội “chốt đơn”. Thực tế, tình trạng chênh lệch mức giá giữa các cửa hàng thường xuyên xảy ra. Nếu một sản phẩm có giá quá rẻ so với mặt bằng chung, người tiêu dùng nên cẩn thận vì hiếm có mặt hàng ngon, bổ, rẻ. Bạn nên cân nhắc, đặt chất lượng lên trên giá cả.

Tiêu dùng thông minh: Chọn mua sản phẩm chất lượng
Tiêu dùng thông minh: Chọn chất lượng thay vì giá cả

Chọn mua một sản phẩm chất lượng với giá tốt và sử dụng trong thời gian dài sẽ luôn là phương án tiết kiệm hơn là mua một sản phẩm không tốt với giá “bèo” và thời gian sử dụng ngắn, đúng không nào?

Tiêu dùng thông minh khi mua hàng từ những thương hiệu uy tín:

Nếu bạn ưu tiên chất lượng, hãy đến cửa hàng uy tín để mua hàng. Những địa điểm này về giá cả tất nhiên sẽ không thể thấp hơn mặt bằng chung, bởi vì họ phải bỏ nhiều thời gian, tiền bạc, công sức để xây dựng thương hiệu.

Chọn sử dụng sản phẩm có giá trị tích lũy và đa chức năng.

Khi bạn mua một sản phẩm với nhiều tính năng kết hợp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và cả tiền bạc nữa đấy. Những sản phẩm tích hợp tốt sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn theo dạng “mua 1 được 2”. Sản phẩm tốt dạng này thường là dạng sản phẩm công nghệ và thường chỉ mua được vào những dịp đặc biệt.

Ví dụ như chọn Sim bao gồm cả Data và Nghe gọi cũng là một quyết định tiêu dùng thông minh.

Sim Mobifone Chia Sẻ
Sim Mobifone Chia Sẻ – Miễn Phí 4G, Miễn Phí Gọi

Cụ thể, một sản phẩm nổi bật gần đây: Sim MobiFone Chia Sẻ. Với giá chia sẻ chỉ còn 90.000 đồng một tháng.

Bạn sẽ vừa có miễn phí 4G, vừa thêm 50 phút liên mạng và miễn phí tất cả cuộc gọi nội mạng trong suốt tháng. Theo đơn giá hiện hành thì cước phí của 50 phút gọi liên mạng và 4G miễn phí đã trên 200.000 đồng, đó là chưa kể 100% các cuộc nội mạng dưới 20 phút đều hoàn toàn miễn phí.

Những ưu đãi này thường chỉ có duy nhất một lần trong năm mà thôi. Vì Sim MobiFone Chia Sẻ là sản phẩm ra mắt vào dịp đặc biệt nhằm hỗ trợ khó khăn cho bà con miền Tây do hạn mặn và Covid-19

Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được những quyết định sáng suốt nhất trong quá trình mua sắm dịp cuối năm này nhé.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác