[Mẹo] BẬT CHẾ ĐỘ NÀY, SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI HẰNG GIỜ CŨNG KHÔNG SỢ HẠI MẮT, TỔN THỌ PIN

Tháng 3 vừa qua, Facebook đã chính thức bổ sung thêm tùy chọn Dark mode (chế độ tối) trên Messenger, tùy chọn này giúp tiết kiệm pin, kéo dài tuổi thọ pin và bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Cách đây khoảng 6 tháng, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm Dark mode (chế độ tối) trên Messenger. Vào thời điểm đó, nếu muốn kích hoạt chế độ này, bạn cần phải gửi biểu tượng “mặt trăng” cho bạn bè thông qua tin nhắn. Tuy nhiên, hiện tại người dùng chỉ cần vào phần cài đặt tài khoản để tắt/bật Dark mode (chế độ tối).

Giờ đây, Dark mode (chế độ tối) gần như có mặt ở khắp mọi nơi từ hệ điều hành, email, trình duyệt cho tới các ứng dụng phổ biến như YouTube, Facebook,…

Hầu hết các hệ điều hành đều có chế độ tối trên Messenger

Đối với một số dòng smartphone và laptop, việc sử dụng chế độ tối (màu đen hoặc xám) có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin. Thêm vào đó, chế độ này còn giúp đôi mắt của bạn dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Giao diện này giúp mắt bạn đỡ mệt mỏi hơn khi sử dụng trong thời gian kéo dài

Hiện tại, tùy chọn Dark mode (chế độ tối) đã có sẵn cho tất cả mọi người. Để kích hoạt, bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó, mở ứng dụng, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái và chọn Dark mode (chế độ tối).

Lưu ý, nếu đăng nhập tài khoản Messenger trên nhiều thiết bị, bạn cần phải thực hiện lại thao tác trên nhiều lần.

Theo Kynguyenso

478428019625028