Tra Cứu Tiền Nước Là Gì? Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Nước Nhanh Nhất 2022

Tra Cứu Tiền Nước và Cách Xem Nhanh Nhất 2022

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ 4.0 giúp các công việc như xem tin tức, tra cứu hóa đơn tiền nước được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn là người thường xuyên đi làm, đi du lịch và không có ở nhà muốn kiểm soát mọi chi tiêu sinh hoạt tra cứu mã khách hàng tiền nước. Bạn vẫn muốn biết tiền nước của mình đang là bao nhiêu bằng cách tra cứu tiền nước. Dưới đây là bài viết chi tiết hướng dẫn bạn cách tra cứu kiểm tra hóa đơn nước!


1. Vì sao cần phải tra cứu hóa đơn tiền nước?

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm được một khoảng thời gian thay vì đến điểm giao dịch thì việc tra cứu và thanh toán online sẽ tiết kiệm được thời gian.
  • Chủ động tra cứu và thanh toán mọi lúc mọi nơi
  • Không cần dùng tiền mặt và giấy tờ vì chỉ cần tra cứu online
  • Tra cứu và tự kiểm soát được các chi tiêu của gia đình 
  • Tính năng nhắc nhở đóng tiền sử dụng nước qua các ứng dụng, hạn chế việc quên thanh toán.

hóa đơn tiền nước GTGT

2. Mã danh bộ là gì?

Kiểm tra hóa đơn nước sẽ cần phải biết được mã danh bộ, đơn vị cung cấp. Mã danh bộ được hiểu là mã khách hàng được in sẵn ở giấy hóa đơn tiền nước, tin nhắn SMS. Được dùng để truy cập hoặc thanh toán tiền qua ví điện tử

Đây chính là mã số công ty cấp nước đã cấp cho từng khách hàng khi đăng ký sử dung nước. Mã này nhằm giúp cho việc quản lý và tính toán chỉ số nước đang sử dụng mỗi tháng và số tiền nước cần thanh toán. Thông qua sử dụng mã số này, người dân sẽ dễ để có thể tra cứu hóa đơn tiền nước của mình mỗi tháng. Ngoài ra, các ứng dụng hiện nay có phương thức thanh toán phù hợp. Mã danh bộ/ Mã khách hàng ID này sẽ được in sẵn ngay trên hóa đơn tiền nước mà nhân viên công ty cấp nước đưa cho bạn và thực hiện tra cứu mã khách hàng tiền nước dễ dàng.

giấy báo tiền nước

3. Ứng dụng tra cứu và thanh toán tiền nước MoMo

MoMo hiện là ứng dụng thanh toán online giúp chuyển nhận tiền cực nhanh qua số điện thoại di động. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ việc nhắc nhở thanh toán hóa đơn hàng tháng cho người sử dụng và thanh toán nhanh bằng tiền điện, nước, internet,… chỉ với một lần bấm.

Ví Momo thanh toán tiền nước

Hướng dẫn cách tra cứu và thanh toán hóa đơn nước qua Ví MoMo

3.1 Các bước kiểm tra hóa đơn tiền nước bằng MOMO

Bước 1: TẢI VÀ ĐĂNG KÝ MOMO

Tải momo đăng ký

Bước 2: HƯỚNG DẪN LIÊN KẾT NGÂN HÀNG VỚI ỨNG DỤNG MOMO
Sau khi tải, đăng nhập ngay vào ứng dụng MoMo, tại giao diện chính chọn Liên kết tài khoản” 
Lưu ý: Tài khoản ngân hàng đã đang đăng ký dùng internet banking mới sử dụng được.

Bước 3: HƯỚNG DẪN NẠP TIỀN VÀO MOMO
Vào mục nạp tiền trên ví MOMO, vào ví MOMO để kích hoạt ngay lần đầu. Khi thanh toán trên ứng dụng MoMo, bạn có thể liên kết với tài khoản Ngân hàng

Bước 4: HƯỚNG DẪN THANH TOÁN HÓA ĐƠN TIỀN NƯỚC
Để thêm hóa đơn tiền nước mới. Ngay giao diện chính của ứng dụng MOMO, bạn sẽ kéo xuống và chọn vào mụcThanh toán nướcđể thao tác bước tiếp

momo thanh toán

Bước 5: CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ

Ví dụ: Nước Cần Thơ (CanThoWassco).

momo nước CT

Bước 3: NHẬP MÃ BỘ DANH

Nhập Mã bộ danh IDKH có trên Giấy Báo hoặc SMS, sau đó copy mã dán vào. Nhấn “Tiếp tục” để xem thông tin, tra cứu mã khách hàng tiền nước và thanh toán.
 

momo nhập ID

Bước 4: XÁC NHẬN THÔNG TIN THANH TOÁN

Xác nhận thông tin hóa đơn và thanh toán. Nếu ví không đủ tiền sẽ cho phép chọn nguồn tiền từ tài khoản Ngân hàng liên kết. Lúc này, bạn chỉ cần nạp tiền từ ngân hàng banking và nạp tiền vào ví MOMO tương ứng số tiền cần thanh toán
 

MOMO kiểm tra

 Lưu ý: Khi tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền nước, MoMo sẽ tự động lưu lại tất cả thông tin khách hàng và sẽ nhắc nhở thanh toán cho các tháng hóa đơn tiếp theo.

3.1 Các bước kiểm tra hóa đơn tiền nước bằng Zalo Pay

Hướng dẫn thanh toán tiền nước trực tuyến thông qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: MỞ ỨNG DỤNG ZALO PAY

Đầu tiên, mở ứng dụng Zalo Pay . Thực hiện thao tác chỉ cần nhấn vào Thanh toán hóa đơn, chọn mục “Nước”.

zalo pay thanh toán

Bước 2: CHỌN CÔNG TY CẤP NƯỚC

Chọn vào phần công ty cấp phát nước trong ứng dụng, nhập vào mã khách hàng để tra cứu hóa đơn nước và nhấn Tiếp tục để chuyển sang giao diện tiếp. Sau đó, xuất hiện thông tin của kỳ hóa đơn và số tiền phải thanh toán trong ứng dụng. Nhấn vào chữ Tiếp tục.

tổng thanh toán

Bước 3: CHỌN NGUỒN TIỀN THANH TOÁN

Chọn nguồn tiền mà bạn sẽ thanh toán cho hóa đơn tiền nước, kiểm tra lại mọi thông tin giao dịch. Sau đó, không còn xảy ra sai sót và đúng với số tiền tin nhắn SMS bên công ty cấp nước đã báo, bạn chỉ cần bấm Xác nhận giao dịch là xong.

xác nhận giao dịch zalo pay


Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin mà MobiFone hướng dẫn cho bạn về tra cứu hóa đơn tiền nước và thực hiện dễ dàng với thao tác thanh toán. Mọi thông tin của khách hàng đều sẽ lưu lại và được nhắc nhở thanh toán tiền nước cho kỳ thanh toán tiếp theo khi đến hạn, dễ dàng thực hiện online ngân hàng liên kết. 

Thông tin liên hệ

Facebook Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

 

Xem thêm các bài viết tin tức khác ngay tại: https://mobifonemientay.vn/

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác