Viết chữ in đậm trên Facebook như thế nào?

Viết chữ in đậm trên Facebook đơn giản, nhanh gọn.

Tổng hợp các trang web đổi font chữ online hỗ trợ việc tạo kiểu chữ đặc biệt trên Facebook. Viết chữ in đậm trên Facebook dễ dàng hơn với YayText. Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng những trang web này. Còn bạn thì sao?

Tham khảo thêm: Sim MobiFone Chia Sẻ tặng nón bảo hiểm và khẩu trang 0 đồng

Viết chữ in đậm trên Facebook

Kiểu chữ đặc biệt

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, có rất nhiều mối quan tâm từ những người dùng muốn đa dạng hóa các bài đăng, hình ảnh,… Font chữ sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn khi chia sẻ các bài viết trên các trang mạng xã hội khác. Các font chữ khác nhau sẽ có màu sắc riêng của nó. Vậy font chữ được Facebook sử dụng trên các hệ điều hành là gì bạn có biết chưa? Nếu chưa thì mình sẽ giải đáp cho các bạn.

viet-chu-in-dam-tren-facebook-doi-font-chu-online
Viết chữ in đậm trên Facebook, đổi font chữ online

Trên từng hệ điều hành, Facebook sẽ áp dụng từng font chữ khác nhau, như: 

Windows: Segoe UI

Segoe UI là một font chữ sans-serif, được sử dụng cho văn bản giao diện người dùng. Cũng như một số nội dung hỗ trợ người dùng trong các mục của Microsoft. Mục đích là nâng cao sự cảm nhận của khách hàng trên tất cả văn bản. Segoe UI được phân biệt bởi các ký tự chọn tổng thể từ font Tahoma và font Lucida Grande Mac OS. Segoe UI được phát triển bởi Monotype Imaging. 

macOS: San Francisco

San Francisco là một kiểu chữ sans-serif, được tạo ra bởi Apple Inc. Đây là font mới đầu tiên được phát triển bởi Apple trong gần 20 năm, chịu ảnh hưởng bởi Helvetica và DIN.

iOS: Helvetica Neue

Helvetica Neue hay còn gọi là còn được gọi là Neue Helvetica. Đây là một phiên bản được làm lại năm 1983 của kiểu chữ gốc. Đây là font chữ đơn giản, cân đối, dễ nhìn. Helvetica Neue quan trọng nội dung thay vì kiểu chữ, do đặc tính toàn vẹn của thiết kế và tính phổ biến của font chữ này.

Android: Roboto

Roboto là một kiểu chữ sans-serif, được tạo ra vào năm 2011 bởi Christian Robertson. Roboto được ban hành bởi Google. 

Viết chữ in đậm trên Facebook với YayText

YayText là gì thế?

YayText là một công cụ online giúp chuyển đổi văn bản bình thường thành văn bản có kiểu dáng bằng Unicode. Hơn 60 kiểu khác nhau trên YayText, như: in đậm, in nghiêng, gạch ngang, chữ thảo, văn bản lộn ngược, văn bản bong bóng và văn bản nhỏ. Font chữ của YayText có thể được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng và trang web bằng cách sao chép và dán.

YayText có thể tạo ra hơn 60 kiểu font khác nhau: đậm, nghiêng, gạch ngang, văn bản bong bóng, văn bản lộn ngược, chữ thảo, gothic, chữ hoa nhỏ, văn bản xếp chồng,… YayText luôn luôn bổ sung các kiểu mới.

YayText dành cho những ai?

YayText dành cho tất cả những người muốn sử dụng nó. Chẳng hạn: người trên phương tiện truyền thông xã hội, thương hiệu, người có ảnh hưởng, kỹ thuật viên, nghệ sĩ,… từ khắp nơi trên thế giới. 

Viết chữ in đậm trên Facebook – Cách sử dụng YayText để tạo font chữ đẹp

Bước 1: Truy cập vào YayText

Bước 2: Nhập nội dung vào ô Your Text

yaytext-nhap-noi-dung-vao-o-your-text
YayText – Nhập nội dung vào ô Your Text

Sau khi nhập nội dung vào ô Your Text, trang web đã hiển thị như sau:

yaytext-kieu-chu-dac-biet
YayText – kiểu chữ đặc biệt

Sau đó lựa chọn font chữ bạn thích, rồi bấm copy.

yaytext-doi-font-chu-online-tao-kieu-chu-dac-biet
YayText – đổi font chữ online – tạo kiểu chữ đặc biệt

Bước 3: Sau đó qua Facebook và dán vào nội dung bạn muốn.

Viết chữ in đậm trên Facebook – Đổi font chữ online thông qua các trang web khác

Danh sách các trang web tạo font chữ cho Facebook

Instagram Fonts Gernerator, các bạn có thể truy cập tại đây

Fonts For LingoJam, các bạn có thể truy cập tại đây.

Font Generator & Font Changer, các bạn có thể truy cập tại đây.

Meta Tags, các bạn có thể truy cập tại đây.

Stylish Fonts for Facebook, các bạn có thể truy cập tại đây.

Viết chữ in đậm trên Facebook – Khuyết điểm khi sử dụng đổi font chữ trên Facebook

Nhưng với những dòng điện thoại cũ sẽ không nhìn thấy được những kiểu chữ đặc biệt. Thay vào đó là những ô vuông có khoảng trống, hay dạng ký tự đặc biệt khó có thể nhìn khác.

Bên cạnh đó, đổi font chữ còn khiến những từ có nhiều ký tự sẽ bị thiếu đi khi hiển thị. Đặc biệt là ký tự tiếng Việt có dấu, sử dụng tiếng anh thì không sao.

Viết chữ in đậm trên Facebook – Giới thiệu về Facebook

Về nguồn gốc

Facebook chính là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004. Facebook thuộc Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes đồng sáng lập. Facebook trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Dịch vụ

Facebook có thể được truy cập từ những thiết bị có kết nối Internet. Chẳng như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh thông tin về bản thân. Có thể đăng văn bản, ảnh hoặc đa phương tiện. Được chia sẻ với bất kỳ người dùng nào khác đã đồng ý làm. 

Tuyên bố và thách thức

Facebook tuyên bố rằng có hơn 2,3 tỷ người dùng đang hoạt động hàng tháng. Số liệu này được tính đến tháng 12 năm 2018. Tuy nhiên, phải đối mặt với một vấn đề lớn với hàng loạt tài khoản giả mạo. Facebook đã tìm được 3 tỷ tài khoản giả mạo, nhưng những tài khoản mà chưa tìm được mới là vấn đề thực sự. Nhiều nhà phê bình đặt câu hỏi rằng liệu có biết có bao nhiêu người dùng thật. Tóm lại Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Thông tin liên hệ

Fanpage: MobiFone Miền Tây
Số Điện Thoại: 0292 3765 211
Email: mobifonemientay@mobifone.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác