Vssid là gì? Hướng dẫn sử dụng Vssid đăng nhập trên điện thoại, wed

Vssid là ứng dụng của bảo hiểm xã hội Việt Nam. Giúp bạn tra cứu thông tin về các loại hình bảo hiểm một cách dễ dàng, tiện lợi. Vậy, bạn đã sử dụng Vssid đăng nhập một cách chính xác hay chưa? Hãy cùng MobiFone Miền Tây tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

Vssid đăng nhập

1. VSSID là gì? 

Cách sử dụng Vssid đăng nhập?

Vssid là ứng dụng bảo hiểm xã hội, được cài đặt và sử dụng trên ứng dụng di động ở Việt Nam. Ứng dụng ra đời dựa trên nhu cầu về tiện lợi và hữu ích cho người dùng, qua mạng Internet. 

Ứng dụng Vssid giúp người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Từng bước đưa công nghệ len lỏi vào đời sống con người. Nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc. Cải tiến công việc hành chính của ngày BHXH Việt Nam thêm hữu hiệu, tiên tiến và phát triển.

Hiện nay, Vssid như một người bạn đồng hành giúp người dân làm việc. Ứng dụng thực hiện tìm kiếm thông tin thêm hiệu quả. Dễ dàng tải và cài đặt sử dụng trên thiết bị di động cá nhân. Chỉ cần đăng ký và tài khoản đăng nhập, là bạn đã có thể sử dụng đầy đủ các tính năng và tiện ích được tích hợp trên ứng dụng này.

Tại sao nên sử dụng VssID?

VssID là một hệ thống xác thực tài khoản trực tuyến được sử dụng bởi chính phủ Việt Nam để đảm bảo tính bảo mật và chính xác của thông tin cá nhân khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. VssID là viết tắt của “Vietnam Social Security ID”, có nghĩa là số điện tử chính thức của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, người dùng cần đăng ký và xác thực tài khoản của mình với VssID. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ có một tài khoản được liên kết với VssID và có thể sử dụng cho các dịch vụ công trực tuyến như đăng ký kinh doanh, nộp thuế, đăng ký đất đai và nhiều hơn nữa.

VssID được phát triển bởi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và được quản lý bởi Bộ Tài chính. Với mục tiêu tăng cường tính bảo mật và đáp ứng nhu cầu của người dùng, VssID cũng liên tục cập nhật và nâng cấp hệ thống.

2.Chức năng khi sử VSSID đăng nhập trên thiết bị công nghệ thông minh

Sau khi người dùng sử dụng tài khoản cá nhân đăng nhập thành công. Bạn sẽ được quản lý thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng. Hỏi đáp các vấn đề về chính sách, bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và cập nhật các thông tin mới nhất trong lĩnh vực BHXH hiện nay.

Cách sử dụng Vssid đăng nhập?

Vssid đăng nhập

3. Hướng dẫn sử dụng VSSID đăng nhập trên điện thoại

Phần mềm bảo hiểm xã hội Vssid giúp người dùng cập nhật, tra cứu thông tin về bảo hiểm trên thiết bị di động một cách thuận tiện. 

Để thực hiện đăng nhập. Người dùng bắt buộc phải có tài khoản bảo hiểm xã hội, do BHXH Việt Nam cung cấp. Tài khoản cá nhân chính là dãy số được in trên thẻ BHXH. Đồng thời tài khoản này, là tài khoản dùng để đăng nhập và cổng giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam.

Các bước thực hiện Vssid đăng nhập như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Vssid trên điện thoại di động của mình.

Bước 2: Sau khi vào ứng dụng. Bạn tiếp tục thực hiện thao tác sau:

  • Tài khoản đăng nhập vào Vssid là dãy số được in trên thẻ BHXH. 
  • Mật khẩu được cung cấp là do cơ quan BHXH cấp, khi dùng cho lần đăng nhập đầu tiên. Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ thực hiện thay đổi mật khẩu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

(Lưu ý: Sau khi đăng nhập thành công, việc thay đổi mật khẩu sẽ dễ dàng hơn, bạn nên thay đổi mật khẩu để bảo mật thông tin cá nhân.)

Bước 3: Nhấn đăng nhập và trải nghiệm các tính năng, tiện ích trên ứng dụng.

Cách sử dụng Vssid đăng nhập?

Vssid đăng nhập

4. Hướng dẫn sử dụng VSSID đăng nhập bằng vân tay 

Bước 1: Chọn thanh ngang được đặt ở góc bên trái giao diện ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào mục cài đặt. 

Bước 3: Tick vào mục “bật xác thực bằng vân tay”

Bước 4: Sau khi bật chế độ vân tay, bạn thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập lại. 

Vừa vào ứng dụng, ở phần đăng nhập, bạn chọn vào biểu tượng “vân tay” đặt dưới thông tin đăng nhập. Dùng vân tay mở khóa điện thoại để đăng nhập vào ứng dụng Vssid. 

Cách sử dụng Vssid đăng nhập?

Vssid đăng nhập

5. Hướng dẫn sử dụng VSSID đăng nhập trên web

Bước 1: Mở trình duyệt web bạn đang sử dụng và truy cập vào trang web Giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Truy cập tại đây

Bước 2: Bấm vào phần đăng nhập ở góc phải trên cùng của giao diện Vssid. Chọn đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản. 

Bước 3: Nhập mã số BHXH được in trên thẻ, vào khung tên đăng nhập, thực hiện nhập mật khẩu cá nhân. 

Nếu bạn chưa có tài khoản bạn cần phải đăng ký để sử dụng được Vssid. 

Bạn có thể dùng tài khoản Dịch vụ công quốc gia để sử dụng Vssid đăng nhập vào ứng dụng, không cần tạo tài khoản.

Bước 4: Sau khi điền xong thông tin đăng nhập. Nhấn chọn đăng nhập ở khung dưới phải. 

Như vậy là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Vssid và trải nghiệm các tiện ích trên ứng dụng BHXH Việt Nam.

Lời kết

Trên đây, MobiFone Miền Tây gửi bạn cách sử dụng Vssid đăng nhập trên điện thoại và trình duyệt web. Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích. Giúp bạn sử dụng Vssid một cách dễ dàng hơn. Nếu có câu hỏi, hãy liên hệ với chúng mình, để được giải đáp các thắc mà bạn đang gặp nhé!!!

 

Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác