Cách xoá xác minh tài khoản Google dễ dàng

Cách xác minh tài khoản Google trên các thiết bị

Tài khoản Google khi đăng nhập thường yêu cầu bạn điền mật khẩu và mã xác minh nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng trên điện thoại và các nền tảng khác. Nếu xóa lớp bảo mật bổ sung này, chúng ta sẽ chỉ được yêu cầu cung cấp mật khẩu khi đăng nhập. Vậy thì làm sao để có thể xoá xác minh tài khoản Google đây nhỉ? Nào bây giờ hãy cùng MobiFone Miền Tây tìm hiểu cách xử lí xoá việc đăng nhập 2 lớp xác minh này!

Cách xoá xác minh tài khoản Google
Cách xoá xác minh tài khoản Google

I. Tại sao Google yêu cầu xác minh đăng nhập?

Khi người dùng khôi phục cài đặt gốc hoặc mất tài khoản Google đã đăng nhập từ trước trên điện thoại Android, hệ điều hành sẽ tiến hành yêu cầu người dùng xác thực tài khoản để có thể xác minh chính chủ. Để giúp bảo vệ bạn khỏi hành vi lạm dụng, Google sẽ yêu cầu bạn chứng minh bạn không phải là rô-bốt trước khi bạn có thể tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản của mình. Bước xác nhận 2 lớp qua điện thoại nhằm giúp ngăn chặn kẻ xấu lạm dụng hệ thống tài khoản.

Lí do Google xác minh đăng nhập
Lí do Google xác minh đăng nhập

Hành động này có thể giúp bảo vệ người dùng khi có ai đó muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên thiết bị khác theo như chính sách bảo mật của Google chia sẻ.

II. Tại sao ta xoá xác minh tài khoản Google?

Khi người dùng khôi phục cài đặt gốc hoặc mất tài khoản Google đã đăng nhập từ trước. Hệ điều hành sẽ tiến hành bắt người dùng xác thực tài khoản để có thể xác minh chính chủ. Hành động này từ Google giúp bảo vệ người dùng khi có ai đó muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các thiết bị khác.

Cách xoá xác minh tài khoản Google
Lí do xoá đăng nhập Google

Vì lớp bảo mật này sẽ khóa không cho bạn vào giao diện người dùng. Nếu không biết xóa xác minh bạn có thể tốn nhiều tiền để mở khóa hoặc bỏ luôn chiếc điện thoại đang sử dụng. Dưới đây là một số điều cần biết giúp người dùng có thể xóa xác minh tài khoản Google, hãy tìm hiểu các bước này thôi.

III. Cách xoá xác minh tài khoản Google nhanh chóng

1. Cần chuẩn bị gì trước khi xoá xác minh đăng nhập Google?

Để thực hiện nhanh chóng hơn, bạn hãy chuẩn bị những thiết bị này:

  • Máy tính hoặc laptop
  • Cáp sạc 
  • Điện thoại phải kết nối Wifi

2. Các bước thực hiện

Thực hiện các bước hướng dẫn này trên các thiết bị có hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Mở Cài đặt, tìm chọn mục Google, truy cập “tài khoản Google
  • Bước 2: Trong giao diện hiện ra, chọn “Bảo mật” trên cùng
Chọn giao diện "Bảo mật"
Chọn giao diện “Bảo mật”
  • Bước 3: Trong mục “Đăng nhập Google” nhấn chọn “Xác minh hai bước”. Bạn có thể sẽ cần đăng nhập ở bước này
  • Bước 4: Nhấn chọn “Tắt” và chọn Xác nhận tắt.
Bấm xác nhận Tắt
Bấm xác nhận Tắt

Hãy hủy và xóa bỏ các mã dự phòng bạn đã cài đặt trước đó cho tài khoản Google này.

IV. Huỷ mật khẩu và xác minh ứng dụng khác tới Google 

Trước đó các bạn đã cài xác minh 2 lớp khi liên kết ứng dụng tới tài khoản Google thì bây giờ các bạn có thể thu hồi lại. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Google trên thiết bị Android -> sau đó đăng nhập vào tài khoản Google.

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào mục Bảo mật trên cùng.

Chọn giao diện "Bảo mật"
Nhấn chọn vào mục Bảo mật trên cùng

Bước 3: Các bạn chọn vào đăng nhập vào Google -> chọn tiếp Mật khẩu ứng dụng.

Bước 4: Cuối cùng các bạn nhấn vào biểu tượng icon Thùng rác để xóa mật khẩu ứng dụng và thu hồi xác minh.

Trong lần vào ứng dụng tiếp theo các bạn chỉ việc đăng nhập 1 lần trên thiết bị mà không cần phải xác minh 2 lớp như trước đây.

V. Không thực hiện xoá xác minh tài khoản Google phải làm sao?

Khi bạn đặt mật khẩu cho tài khoản Google của mình, Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập và xác minh tài khoản của mình để đảm bảo rằng người dùng là người thực sự sở hữu tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu hoặc không thể truy cập vào tài khoản Google của mình. Việc xác minh tài khoản Google có thể trở thành một vấn đề.

Nếu bạn không thực hiện xoá xác minh tài khoản Google, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, có một số giải pháp khác để giúp bạn khắc phục vấn đề này:

Sử dụng số điện thoại hoặc email khác để xác minh tài khoản:

Google cung cấp nhiều cách để xác minh tài khoản của bạn, bao gồm sử dụng số điện thoại hoặc email khác. Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại hoặc email khác, bạn có thể sử dụng chúng để xác minh tài khoản của mình.

Sử dụng các công cụ phục hồi mật khẩu:

Google cung cấp các công cụ phục hồi mật khẩu để giúp bạn lấy lại mật khẩu của mình. Nếu bạn đã đăng ký thông tin bảo mật như số điện thoại hoặc email, bạn có thể sử dụng chúng để phục hồi mật khẩu của mình.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google:

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn không thể truy cập vào tài khoản của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để được giúp đỡ. Bộ phận hỗ trợ của Google sẽ giúp bạn xác minh tài khoản và khôi phục mật khẩu của mình.

Khi không thực hiện các thao tác trên được, lí do có thể là vì điện thoại của bạn đã gặp hạn chế hệ thống cài đặt trong máy. Vì vậy, bạn hãy mang thiết bị đến nơi mua hoặc bảo trì sản phẩm để được hỗ trợ và tư vấn.

VI. Lời kết

Qua đây, MobiFone Miền Tây đã mách bạn các mẹo đơn giản để có thể xoá xác minh tài khoản Google một cách nhanh chóng. Mong rằng với bài viết này các bạn đã có thể thực hiện thao tác xoá trên điện thoại Android dễ dàng hơn nhé! MobiFone Miền Tây xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 
Đánh giá bài viết
Bài viết mới
Tin tức khác