Chương trình MobiOuting – Kiến tập định hướng tương lai

Với mong muốn đồng hành cùng quý Nhà trường, tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và để xây dựng nên môi trường giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ. MobiFone đã quyết tâm triển khai chương trình kiến tập định hướng tương lai dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên trên khắp các tỉnh/thành phố thuộc đồng bằng sông Cửu Long với tên gọi MobiOuting.

1. MobiOuting là gì?

MobiOuting là chương trình kiến tập định hướng tương lai. Với sứ mệnh khơi dậy đam mê tìm hiểu bản thân và định hướng tương lai một cách rõ ràng, đúng đắn và phù hợp nhất cho các bạn trẻ. Nếu bạn đã sẵn sàng khám phá bản thân và theo đuổi đam mê của mình, hãy đến và tham gia MobiOuting.

2. Định hướng nghề nghiệp là gì?

định hướng nghề nghiệp là gì

Định hướng nghề nghiệp có thể hiểu là việc mỗi cá nhân vạch ra các nghề nghiệp tương lai. Dựa trên khả năng, sở thích, tính cách, điều kiện kinh tế gia đình. Trong đó, yếu tố chính và mang tính quyết định đó là ”tính cách” của mỗi cá nhân. Bởi vì tính cách là yếu tố chủ quan và ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và hành động.

Thuật ngữ Định hướng nghề nghiệp sự kết hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: đánh giá nghề nghiệp đó có tương lai phát triển như thế nào, quản lý nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp,…

3. Tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp

Hiện nay, ở khía cạnh chung thì công tác hướng nghiệp trong học sinh chủ yếu còn ở phần ngọn. Chưa sâu rộng và đồng bộ, thậm chí có địa phương học sinh học đến lớp 12 vẫn chưa một lần tiếp cận thông tin về ngành nghề. Một bộ phận khác các em lại không chú trọng đến hướng nghiệp chọn nghề mà chỉ tập trung là đậu đại học. Vì vậy, các em rất dễ chọn sai và kéo theo là hệ lụy bị đào thải, khó kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu được định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Mỗi cá nhân sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân, phát triển được tiềm năng, thế mạnh và sở thích của chính mình.

MobiOuting thấy được tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp. Vì vậy, chương trình này rất thiết thực với các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên.

  • Xác định được định hướng tương lai

Định hướng nghề nghiệp cũng giống như “vẽ đường cho hươu chạy”. Có định hướng nghề nghiệp đúng đắn sẽ giúp mỗi cá nhân khoanh vùng phạm vi nghề nghiệp. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân. Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trên hành trình tìm kiếm, theo đuổi và chinh phục ước mơ.

  • Giảm thiểu khả năng thất nghiệp, làm trái nghề, bỏ nghề

Bên cạnh đó, việc định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Giúp các bạn trẻ hạn chế các rủi ro trong tương lai như bỏ nghề, làm trái nghề, làm nhiều nghề khác nhau hay thậm chí thất nghiệp.

  • Tránh lãng phí nhân lực và nguồn lực

Khi bạn chọn nghề nghiệp đúng đắn sẽ giúp giảm bớt lãng phí nguồn nhân lực. Cũng như chi phí đào tạo do chuyển đổi ngành nghề. Sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc nếu như chúng ta chọn sai nghề nghiệp. Vậy nên vấn đề định hướng nghề nghiệp luôn được phụ huynh và thí sinh quan tâm đến. Định hướng nghề nghiệp góp phần phân bổ hợp lý về nguồn lao động. Giảm sự thay đổi trong các ngành nghề. Điều này cũng giúp làm giảm tỷ lệ thất nghiệp và giảm bớt tệ nạn xã hội.

  • Tạo ra nguồn lao động có năng suất và chất lượng

Việc hướng nghiệp hiệu quả cũng giúp đào tạo nguồn nhân lực có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, năng lực nghề nghiệp tốt. Và qua đó làm tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế xã hội.

Tóm lại, định hướng nghề nghiệp được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nó quyết định đến thành công trong tương lai. Khi có định hướng đúng đắn, mỗi cá nhân sẽ phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời, bản thân có thể tiếp cận được công việc phù hợp và đúng với sở thích, đam mê. MobiOuting sẽ cố gắng giúp cho học sinh, sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

4. Lợi ích của chương trình MobiOuting mang lại

Đến với chương trình MobiOuting, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được:

  • Trải nghiệm môi trường làm việc thực chiến tại MobiFone – Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022.

  • Tìm hiểu và có cơ hội thực hành các công việc Marketing, Sale, Customer Service thuộc top ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất.
  • Tham gia Sinh trắc vân tay để hiểu hơn về bản thân, khám phá những tiềm năng chưa được nhận biết.

sinh trắc dấu vân tay

  • Tư vấn định hướng nghề nghiệp căn cứ theo khoa học sinh trắc dấu vân tay. Nhằm xác định được ”tính cách bản thân”. Chuẩn bị hành trang cho việc chọn trường, chọn nghề, chọn nơi làm việc phù hợp trong tương lai.
  • Tương tác, giao lưu và nhận ngay Sim MobiEdu với hơn 5000 video, bài giảng, nội dung bám sát chương trình của Bộ; theo dõi tiến độ học tập và củng cố kiến thức với ngân hàng bài kiểm tra, thi thử đa dạng.

Kết luận

MobiFone rất mong sẽ nhận được đồng hành và hỗ trợ của quý Nhà trường. Để chương trình kiến tập định hướng tương lai MobiOuting trở thành một nơi mà các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm thực tế và khám phá bản thân. Từ đó định hướng được hành trình trải nghiệm cuộc sống, công việc, môi trường làm việc trong tương lai.

 

Xem thêm:

https://mobifonemientay.vn/dinh-huong-nghe-nghiep-trong-tuong-lai/

https://mobifonemientay.vn/hau-truong-mobiouting/

https://vnexpress.net/mobiouting-dong-hanh-hoc-sinh-sinh-vien-kien-tap-dinh-huong-tuong-lai-4548940.html

https://genk.vn/the-he-tre-kien-tap-dinh-huong-tuong-lai-tai-mobiouting-nhan-qua-tu-mobiedu-20221216184850319.chn

https://kenh14.vn/kien-tap-dinh-huong-tuong-lai-cung-3-dieu-thu-vi-tai-mobiouting-20221217082322131.chn

Xem thêm
5/5 - (19 bình chọn)
Bài viết mới
Tin tức khác